พ่อวอนบิ๊กตู่ให้ความเป็นธรรม หลังลูกชายทหารเกณฑ์เสียชีวิตในค่าย

วันที่ 23 พ.ค. 2562 เวลา 16:16 น.

Views

จากกรณีที่ แฟนเพจบิ๊กเกรียน ได้เปิดเผยเหตุการณ์การเสียชีวิตของ พลทหารลือชานนท์ นันทบุตร อายุ 22 ปี ที่เสียชีวิต อยู่ในกองพันทหารสารวัตรสำนักกองบัญชาการกองบัญการกองทัพไทย โดยทางญาติได้รับสาเหตุการเสียชีวิตไม่ตรงกัน ซึ่งบ้างก็บอกว่าไหลตาย ,ไฟช็อต และตกตึก ซึ่งภายหลังญาติได้นำศพมาตั้งบำเพ็ญกุศลที่บ้านเกิด นั้น

ด้านนายคำแพง นันทบุตร อายุ 48 ปี พ่อของพลทหารลือชานนท์ เล่าว่า น้องนน หรือพลทหารลือชานนท์ เป็นลูกชายคนเดียวของตนกับนางรัตนาพร ผู้เป็นแม่ น้องนนเป็นเด็กดีไม่เกเร อยู่ในโอวาทของพ่อแม่ ตั้งใจเรียนหนังสือ ชอบเล่นกีฬาฟุตบอล โดยน้องนนเรียนจบชั้น ปวส.สาขาช่างไฟฟ้าจากวิทยาลัยเทคนิคศรีสะเกษ เมื่อลูกถึงกำหนดเกณฑ์ทหารน้องนนก็ได้สมัครเป็นทหารโดยไม่ต้องจับใบดำใบแดง สมัครเป็นทหารสารวัตร แต่ก็มาเป็นแบบนี้

ตนติดใจในหน่วยงานกองพันทหารสารวัตร ทำไมปล่อยให้ลูกของตนมาตายและสรุปสาเหตุการตายง่ายๆ ตนมีลูกคนเดียวยังยอมเสียสละให้ลูกไปรับใช้ชาติได้ แต่เมื่อลูกของตนต้องมาตายจึงอยากขอให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องได้ออกมารับผิดชอบบ้าง มาให้ความเป็นธรรมแก่ตนและครอบครัว ตนขอฝากไปถึงพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ท่านเป็นผู้นำระดับประเทศขอให้ช่วยเหลือดูแลให้ความเป็นธรรมกับครอบครัวตนด้วย

ด้านนางรัตนาพร แม่ของพลทหารลือชานนท์ กล่าวทั้งน้ำตาว่า ตนมีลูกคนเดียว สุขภาพร่างกายของตนก็ไม่ค่อยดี ไม่สบายเทียวไปหาหมออยู่ประจำ จึงหวังในตัวลูกหวังว่าจะได้พึ่งพาลูก อยากให้ลูกเรียนเป็นทหาร แต่ลูกก็ต้องมาเป็นอย่างนี้ แล้วตนจะทำอย่างไรต่อไป ตนและครอบครัวอยากขอให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ผู้บังคับบัญชาของลูกช่วยให้ความเป็นธรรมกับครอบครัวตนด้วย

ขณะที่ อาของน้องนน เผยว่า ตอนที่น้องนนฝึกเสร็จก็ได้กลับมาเยี่ยมบ้าน ตอนมาครั้งที่สองเมื่อต้นเดือนนี้ พวกญาติก็พูดกับน้องนนว่า ให้สมัครเรียนต่อเป็นนายสิบทหาร เพื่อจะได้เป็นข้าราชการ ให้พ่อแม่ได้อาศัยสิทธิทางราชการในการรักษาพยาบาล แต่น้องนนก็พูดขึ้นว่า "พวกอาน่ะไม่รู้อะไรหรอกว่านนเจออะไรบ้างตอนที่อยู่ในนั้น" พวกอาก็สงสัยในคำพูดของหลาน หลังจากที่น้องนนพูดจบก็ร้องไห้ออกมา ทางญาติพี่น้อง พ่อแม่จึงติดใจสงสัยในคำพูดหลานว่ามีอะไรอยู่ในนั้น

Tag : ทหารเกณฑ์ เสียชีวิตในค่าย ตายปริศนา