รวบแล้ว หนุ่มใช้ขวานไล่ฟันกระจกรถพยาบาลแตก ฉุนโดนบีบแตรเตือน

วันที่ 23 พ.ค. 2562 เวลา 15:45 น.

Views

เป็นภาพจากกล้องหน้ารถพยาบาลอาสาสมัคร บันทึกเหตุการณ์ช่วงเย็นวันที่ 20 พฤษภาคมที่ผ่านมา ระหว่างที่กำลังขับรถอยู่บนถนน จนพ้นอุโมงค์หน้าห้างสรรพสินค้าชื่อดังในจังหวัดภูเก็ต มีรถจักรยานยนต์คันหนึ่งที่ซ้อนท้ายกันมา 2 คน โดยขี่มาทางซ้ายมือจนเกือบชนด้านข้างรถพยาบาล คล้ายจะต้องการขี่แซงขวารถกระบะคันสีแดงที่อยู่ด้านหน้า จากนั้นรถพยาบาลจึงบีบแตรเตือน แล้วขับต่อไปตามปกติ

กล้องอีกมุมด้านหลังรถ จับภาพทันทีที่รถพยาบาลบีบแตรใส่ พร้อมๆ กับขับแซงรถกระบะคันสีแดง รถจักรยานยนต์คู่กรณีก็ขี่แซงมาพร้อมกัน จู่ๆ คนที่นั่งซ้อนท้ายก็โยนอะไรบางอย่างใส่รถพยาบาลทันที

จากนั้นอีกฝ่ายขี่แซงรถพยาบาลมาจอดรถดักที่ด้านหน้า ก่อนลงจากรถแล้วเดินตามรถพยาบาลซึ่งขับชะลอไปเรื่อยๆ ต่อมาทั้งคู่กลับขึ้นรถจักรยานยนต์แล้วขี่แซงมาด้านข้างคนขับ ในมือถือมีด เงื้อมีดข่มขู่จะแทงด้านหน้ารถอยู่หลายครั้ง คนขับจึงเร่งเครื่องหนี

แต่เหตุการณ์ยังไม่จบ ชายที่ขี่รถจักรยานยนต์ยังคงขี่รถไล่ตามมา ก่อนที่กล้องด้านหลังรถจะจับภาพคนที่นั่งซ้อนท้ายใช้ขวานฟันกระจกด้านหลังรถพยาบาลจนแตก

คลิปนี้ถูกนำมาโพสต์โดยผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง เพื่อให้ช่วยกันติดตามตัวผู้ก่อเหตุ พร้อมระบุข้อความว่าขณะกำลังขับรถพยาบาลอาสาสมัครอยู่บนถนนในเลนกลางเพื่อไปซื้อยาในการรักษาพยาบาลเบื้องต้น ก็มีรถจักรยานยนต์กำลังจะขี่รถแซงรถกระบะสีแดงที่อยู่ด้านหน้า จึงบีบแตรเตือนเพราะเกือบชนเข้าที่ด้านข้างของรถพยาบาลแล้ว แต่อีกฝ่ายกลับไม่พอใจ ใช้ของแข็งขว้างใส่รถ จากนั้นเขาจึงชะลอรถ โดยที่อีกฝ่ายขี่รถมาจอดเทียบแล้วบอกให้จอด

ระหว่างนั้นเขาสังเกตเห็นคนซ้อนท้ายชักอาวุธออกมา จึงเปลี่ยนใจขับรถต่อไปเรื่อยๆ อีกฝ่ายก็ยังขี่รถตามมาแล้วขว้างของแข็งใส่อีกครั้ง ก่อนที่จะเร่งเครื่องมาด้านหน้าฝั่งคนขับ แล้วใช้มีดแทงใส่รถ จากนั้นเขาจึงเร่งเครื่องเบียด หวังให้อีกฝ่ายกลัว ปรากฏว่าทั้งคู่ก็ยังไม่ยอมหยุด ขี่รถตามมาแล้วใช้ขวานฟันกระจกด้านหลังรถและกระจกข้างจนแตก ก่อนที่จะขี่รถย้อนกลับไปทางเดิม เพราะเห็นตำรวจจราจรอยู่ด้านหน้า

คนขับรถพยาบาลคันดังกล่าว ซึ่งเป็นทนายความและเป็นอาสาสมัครมูลนิธิกุศลธรรมภูเก็ต ระบุอีกว่า มีหลายคนถามมาว่าทำไมถึงไม่ขับรถชนไปเลย แต่เจ้าตัวตอบไปว่า รถคันนี้เป็นรถพยาบาล และพวกเขาถูกฝึกมาให้ช่วยชีวิตไม่ใช่ทำร้ายคน

ล่าสุด ตำรวจสามารถรวบตัวผู้ก่อเหตุทั้ง 2 คนได้แล้วคือ นายซากิ๊บ ยอมใหญ่ อายุ 22 ปี และ นายสุทธิ ศรีพูล อายุ 29 ปี โดยสามารถจับได้ที่บ้านเช่าแห่งหนึ่ง ในตัวเมืองภูเก็ต พร้อมยึดของกลาง ปืนพกสั้นไทยประดิษฐ์ 1 กระบอก กระสุนปืน 2 นัด มีด ขวาน เสื้อผ้า รถจักรยานยนต์ที่ใช้ก่อเหตุ และอุปกรณ์เสพกัญชา

ด้าน พันตำรวจเอกเสริมพันธุ์ ศิริคง รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดภูเก็ต เปิดเผยว่า เบื้องต้นตำรวจแจ้งข้อหาทั้งคู่ ทำให้เสียหาย ทำลาย ทำให้เสื่อมค่าหรือทำให้ไร้ประโยชน์ ซึ่งทรัพย์ของผู้อื่นหรือผู้อื่นเป็นเจ้าของรวมอยู่ด้วย และทำให้ผู้อื่นเกิดความกลัว หรือความตกใจ โดยการขู่เข็ญ ขณะนี้ยังอยู่ระหว่างนำตัวทั้งคู่ไปสอบสวนขยายผล เพราะเชื่อว่าน่าจะเกี่ยวข้องกับคดีอื่นด้วย


ขอบคุณภาพ FB : Kaew Detnarong

Tag : ฟันกระจกรถพยาบาล