เข้ามอบตัว! ไผ่ ขาแว้น หลังโพสต์คลิปขู่ระเบิดโรงพัก อ้างไม่ได้ตั้งใจ

วันที่ 23 พ.ค. 2562 เวลา 15:45 น.

Views

เป็นคลิปวิดีโอที่ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อว่า “ไผ่ ขาแง๊นฯ” หรือ “ไผ่ ขาแว้น” อัดคลิปและโพสต์ หลังจากที่เขาถูกตำรวจ สภ.หาดใหญ่ จับเนื่องจากแต่งรถซิ่ง และท่อไอเสียเสียงดัง ในคลิปเขาบอกว่า ยาเสพติดเต็มเมืองทำไมไม่ไปจับ แต่กลับมาจับรถซิ่ง พร้อมขู่จะระเบิดโรงพักด้วย หลังคลิปนี้ถูกเผยแพร่ออกไป กลายเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์อย่างหนัก ซึ่งทางตำรวจได้สั่งล่าตัว ไผ่ ขาแว้น มาสอบสวนโดยด่วน

ล่าสุดช่วงเที่ยงที่ผ่านมา (23 พ.ค.62) นายสยุมพร ศรีอินทร์ อายุ 22 ปี หรือ ไผ่ ขาแว้น ชาวพัทลุง มีอาชีพช่างเชื่อม เข้ามอบตัวที่ สภ.หาดใหญ่ แล้ว โดยเดินมาพร้อมกับญาติพี่น้อง และภรรยา รวมถึงลูกชายอายุ 1 ขวบ 4 เดือน

เขายอมรับว่าเป็นคนโพสต์คลิปและด่าตำรวจจริง แต่อ้างไม่ได้ตั้งใจ ส่วนที่พูดขู่ว่าจะวางระเบิดโรงพัก ก็ไม่คิดที่จะทำจริง แต่ที่พูดไปอย่างนั้นเพราะโกรธที่ตำรวจจับรถซิ่ง โดยโพสต์ไปตั้งแต่วันที่ 5 พฤษภาคมที่ผ่านมา แต่เพิ่งนำมาแชร์ต่อจนกลายเป็นเรื่องขึ้นมา และยังนำโพสต์ของเขาไปเชื่อมโยงกับเหตุการณ์ที่ตำรวจจับแก๊งรถซิ่งในเมืองหาดใหญ่ เมื่อช่วงเช้าวันที่ 19 พฤษภาคมด้วย

นายสยุมพร ได้ยกมือไว้ขอโทษผู้กำกับการ สภ.หาดใหญ่ ในสิ่งที่ทำลงไป และถือเป็นบทเรียนราคาแพง ยืนยันหลังจากนี้จะไม่ทำอีก

ขณะที่ผู้กำกับการ สภ.หาดใหญ่ กล่าวว่า เบื้องต้นได้แจ้งข้อหานายสยุมพร ฐานดูหมิ่นเจ้าพนักงานเพียงข้อหาเดียวก่อน และจะนำตัวไปตรวจหาสารเสพติด หากพบก็จะแจ้งข้อหาเพิ่ม

ตำรวจได้นำตัวนายสยุมพรไปสอบปากคำอย่างละเอียด โดยเฉพาะประเด็นที่พูดในคลิป หากเข้าข่ายความผิดอื่นๆ ก็จะแจ้งข้อหาเพิ่มเติม เพื่อไม่ให้เป็นเยี่ยงอย่างกับคนอื่น

Tag : ไผ่ขาแว้น ด่าตำรวจ