รวบแก๊งคนร้าย อ้างตัวเป็น ปปง.บุกจับ ใช้ปืนจี้ชายวัย 42 ปี ปล้นทรัพย์กว่า 2 ล้าน

วันที่ 23 พ.ค. 2562 เวลา 15:45 น.

Views

นายชยพล สุคันธา อายุ 34 ปี, นายอาทิตย์ อุทธวัง อายุ 38 ปี และ นางแสง ยศสง่า อายุ 49 ปี สัญชาติลาว ผู้ต้องหาคดีปล้นทรัพย์โดยใช้ปืน ถูกตำรวจ สภ.เชียงคาน จังหวัดเลย จับตัวมาสอบสวน

คดีนี้ เกิดขึ้น เมื่อเวลา 20.30 น. วันที่ 11 พฤษภาคมที่ผ่านมา ผู้ต้องหาทั้ง 3 คนกับพวกอีก 1 คนที่ยังหลบหนี อ้างตัวเป็นเจ้าหน้าที่ป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน หรือ ปปง. บุกจับตัว นายขวัญชัย แจ่มมณี อายุ 42 ปี ที่บ้าน ในตำบลเขาแก้ว อำเภอเชียงคาน จังหวัดเลย โดยใช้ปืนข่มขู่ให้ภรรยานายขวัญชัยเปิดประตู จากนั้นบังคับให้ทุกคนในบ้านไปรวมตัวกันที่ห้องโถง

ผู้ต้องหาอ้างว่าพี่ชายนายขวัญชัยได้ยิงปืนขึ้นฟ้า ทำให้กระสุนตกลงมาถูกม้าแข่งตาย เมื่อนำเรื่องไปแจ้งให้ ปปง.ตีมูลค่าความเสียหายเป็นเงิน 60 ล้านบาท กลุ่มผู้ต้องหาจึงร่วมกันค้นเอาทรัพย์สินภายในบ้าน ประกอบด้วย รถเก๋งฮอนด้า ซีวิค 1 คัน, เงินสด 800,000 บาท, ทองคำรูปพรรณ และทรัพย์สินอื่นๆ รวมมูลค่ากว่า 2,000,000 บาท หลบหนีไป

หลังเกิดเหตุ นายขวัญชัยเข้าแจ้งความกับตำรวจ สภ.เชียงคาน ออกสืบสวนติดตามจนพบว่า ทั้ง 4 คนไม่ใช่เจ้าหน้าที่ ปปง. นำไปสู่การขออนุมัติออกหมายจับนายชยพลกับนายอาทิตย์ และติดตามจับตัวได้ในพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่ ทั้งคู่ให้การซัดทอดว่านางสง่าเป็นคนจ้างวาน

จากการสอบสวนทราบว่า นางสง่าเป็นอดีตภรรยาของพี่ชายนายขวัญชัย ผู้เสียหาย สาเหตุเนื่องจากแค้นที่อดีตสามีไม่เลี้ยงดู เลยจ้างวานผู้ต้องหาอีก 3 คนไปปล้นทรัพย์ ตำรวจจึงแจ้งข้อหา เป็นผู้ใช้ จ้างวาน หรือยุยงส่งเสริมให้ผู้อื่นกระทำความผิดปล้นทรัพย์ แต่เบื้องต้นนางสง่ายังคงปฏิเสธ

ขณะนี้ตำรวจอยู่ระหว่างติดตามจับตัวผู้ต้องหาที่เหลืออีก 1 คนมาดำเนินคดีตามกฎหมาย

Tag : ปล้นทรัพย์ อ้างเป็น ปปง.