ฝนฟ้าอากาศ : ภาคใต้ ภาคตะวันออก กทม.ปริมณฑล เฝ้าระวังฝนตกหนัก

วันที่ 23 พ.ค. 2562 เวลา 20:17 น.

Views

ภาคใต้ ภาคตะวันออก รวมถึงกรุงเทพมหานครและปริมณฑล ยังต้องระวังฝนตกหนักหลายพื้นที่ ติดตามในฝนฟ้าอากาศ กับคุณกมลาสน์ และ เจด้า ศรัณย่า นักแสดงจากละคร มนตร์กาลบันดาลรัก

สภาพอากาศแต่ละภาค
ภาคเหนือ จะมีฝน 40 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ บริเวณจังหวัดแม่ฮ่องสอน เชียงใหม่ เชียงราย ลำพูน ลำปาง แพร่ น่าน พะเยา กำแพงเพชร และตาก
ภาคอีสาน มีฝน 40 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่เช่นกัน ตกได้ที่เลย หนองบัวลำภู อุดรธานี หนองคาย บึงกาฬ นครพนม สกลนคร มุกดาหาร กาฬสินธุ์ มหาสารคาม ขอนแก่น ชัยภูมิ นครราชสีมา และบุรีรัมย์
ภาคกลาง ก็มีฝน 40 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ บริเวณจังหวัดสมุทรสงคราม ราชบุรี สุพรรณบุรี กาญจนบุรี อุทัยธานี นครสวรรค์ ชัยนาท และพระนครศรีอยุธยา
ภาคตะวันออก มีฝน 60 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ ต้องระวังฝนตกหนักที่สระแก้ว ชลบุรี ระยอง จันทบุรี และตราด ทะเลคลื่นสูง 1-2 เมตร
ภาคใต้ มีฝน 40-60 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ ฝั่งอ่าวไทย ตกได้ที่เพชรบุรี ประจวบคีรีขันธ์ สุราษฎร์ธานี นครศรีธรรมราช พัทลุง สงขลา ปัตตานี ยะลา และนราธิวาส ส่วนฝั่งอันดามัน ต้องระวังฝนตกหนักทุกจังหวัด ทะเลทั้ง 2 ฝั่ง คลื่นสูง 1-2 เมตร
กรุงเทพมหานครและปริมณฑล มีฝน 60 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ และต้องระวังฝนตกหนักด้วย

เร่งขุดมันสำปะหลังขาย หวั่นฝนทำเน่า
เกษตรกรผู้ปลูกมันสำปะหลัง พื้นที่หมู่ 1 ตำบลเชียงทอง อำเภอวังเจ้า จังหวัดตาก บอกว่าตอนนี้เข้าสู่ฤดูฝนแล้ว จึงต้องเร่งเก็บเกี่ยวผลผลิตไปขาย เพราะหากฝนตกลงมามาก อาจจะเกิดน้ำท่วมขัง จนหัวมันเน่าเสียหาย ไม่สามารถส่งขายได้ และต้องขาดทุนเหมือนกับปีที่ผ่านมา

Tag : ฝนฟ้าอากาศ พยากรณ์อากาศ สภาพอากาศในแต่ละภาค สภาพอากาศวันพรุ่งนี้ สภาพอากาศ อุณหภูมิในแต่ละภาค กมลาสน์ เอียดศรีชาย เจด้า ศรัณย่า มนตร์กาลบันดาลรัก