รายงานพิเศษ : ตร.แจงคดีหญิงสาวพบอดีตสามีกลายเป็นศพ

วันที่ 24 พ.ค. 2562 เวลา 06:47 น.

Views

หลังจากเมื่อหลายวันก่อน มีหญิงสาวรายหนึ่งไปร้องให้ตำรวจกองปราบฯ ช่วยหาตัวอดีตสามีที่หายตัวไป หลังสงสัยว่าถูกแก๊งทวงหนี้การพนันอุ้มไป จนมาพบศพภายหลัง ตำรวจเจ้าของคดีจึงออกมาชี้แจงว่า คดีนี้ไม่เกี่ยวกับการพนันหรืออุ้มฆ่า รายละเอียดเป็นอย่างไร ไปลงสนามข่าวเรื่องนี้กับคุณพิธพงษ์ จตุรพิธพร

จากกรณีที่ นางสาวปวริศา อภินันรัตนกุล เข้าร้องทุกข์ที่กองบังคับการปราบปราม ให้ช่วยตามหาตัว นายวันชาติ อภินันรัตนกุล อดีตสามีของเธอ ที่หายตัวไปอย่างไร้ร่องรอย จากห้องเช่าในซอยท่าดินแดง 1 ย่านคลองสาน ตั้งแต่กลางเดือนเมษายนที่ผ่านมา ล่าสุด ตำรวจ สน.บุปผาราม ก็ตามจนพบว่า นายวันชาติ เสียชีวิตแล้ว ซึ่งเธอตั้งข้อสงสัยไว้แต่แรกว่า อดีตสามีอาจถูกเจ้าหนี้พนันอุ้มตัวหายไป

ทีมสนามข่าวได้ไปสอบถามเรื่องนี้ที่ สน.บุปผาราม ก็ทราบว่าตำรวจชุดสืบสวนได้ลงพื้นที่หาข้อมูลอย่างเต็มที่ จนกระทั่งไปพบหลักฐานว่า นายวันชาติ เดินออกมาจากห้องเช่าเพียงคนเดียว มุ่งหน้าไปที่ร้านสะดวกซื้อที่อยู่ไม่ไกลจากห้องพัก มีภาพวงจรปิดตามเส้นทางจับภาพได้ แม้จะเห็นเพียงแค่ขาและรองเท้า แต่เพื่อนของนายวันชาติ ก็ยืนยันว่านี่คือนายวันชาติ เนื่องจากท่าทางการเดินที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว ชุดที่ใส่ก็ตรงกัน

ส่วนประเด็นที่ นางสาวปวริศา ตั้งข้อสงสัยว่า นายวันชาติ อาจถูกอุ้มไปทำร้ายเพื่อทวงหนี้พนันออนไลน์ จากการสอบสวนยืนยันได้ว่า นายวันชาติ ไม่ได้มีเงินมากพอถึงขนาดนำไปเล่นการพนันได้ ที่ผ่านมายังต้องขอยืมเงินเพื่อน ครั้งละ 200-300 บาท ที่สำคัญคือ ไม่พบประวัติการเล่นการพนัน

จากนั้นทีมสนามข่าวได้ลงพื้นที่ไปที่บ้านของผู้ตาย ที่ซอยท่าดินแดง 1 ก็พบว่าระยะทางจากห้องพักของ นายวันชาติ ไปถึงร้านสะดวกซื้อไม่ไกล ไม่มีความซับซ้อน หรือลับตาคน มีรถผ่านไปมาตลอดเวลาแม้ช่วงกลางคืน

จากข้อมูลการสอบสวนยังพบอีกว่า นายวันชาติ ดื่มกับเพื่อนอย่างหนักในช่วงวันสงกรานต์ หาก นายวันชาติ จะมีอาการไม่สบาย ก็อยู่ในวิสัยที่จะเดินไปถึงได้ ส่วนการเสียชีวิตคาดว่าน่าจะมาจากอาการป่วย เพราะเมื่อเดินถึงร้านสะดวกซื้อ และหมดสติ ก็อยู่บริเวณหน้าชั้นขายเวชภัณฑ์

ด้านชาวบ้านและเพื่อนร่วมงาน ก็ให้ข้อมูลว่า วันที่ นายวันชาติ ไปล้มและถูกนำส่งโรงพยาบาล ไม่มีเพื่อนหรือชาวบ้านในซอยทราบ รู้แต่เพียงว่า นายวันชาติ หายตัวไป ก็พากันออกตามหา และคิดว่าคงกลับมาเอง จนกระทั่งเห็นข่าวที่อดีตภรรยาออกตามหาและพบศพ จึงรู้ว่าเสียชีวิตแล้ว

สำหรับคดีนี้ จากการที่พยานหลายปากให้การสอดคล้องกัน บวกกับพยานหลักฐานที่สามารถเก็บได้ในเส้นทางที่ นายวันชาติ ออกจากบ้าน ไม่มีสิ่งผิดปกติ ผลการชันสูตรก็ไม่พบร่องรอยการต่อสู้ หรือการถูกทำร้ายตามร่างกาย และหากไม่มีพยานหลักฐานอื่นมาหักล้าง ตำรวจจะสรุปในเบื้องต้นได้ว่า นี่เป็นการเสียชีวิตจากอาการเจ็บป่วย ไม่ใช่การฆาตกรรม

Tag : สนามข่าว 7 สี เกาะติดข่าวดัง สามีเสียชีวิต สามีหายตัว อดีตสามีหายตัว คนหาย