ไผ่ ขาแว้น โพสต์ต่อว่าตำรวจ สภ.หาดใหญ่มอบตัว

วันที่ 24 พ.ค. 2562 เวลา 01:09 น.

Views

จากกรณีผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ ไผ่ ขาแว้น อัดคลิปโพสต์ข้อความต่อว่าตำรวจ สภ.หาดใหญ่ จังหวัดสงขลา ด้วยถ้อยคำรุนแรง และหยาบคาย โดยบอกว่าตำรวจรีดไถเงินเด็ก จับแต่รถส่งเสียงดัง แต่ยาเสพติดเต็มบ้านเต็มเมืองไม่จับ  และยังขู่ว่าจะเกิดระเบิดที่โรงพักหาดใหญ่ ซึ่งตำรวจควานหาตามจับตัวอยู่หลายวัน

ล่าสุด "ไผ่ ขาแว้น" อายุ 21 ปี ชาวจังหวัดพัทลุง ซึ่งมีอาชีพเป็นช่างเชื่อมในอำเภอหาดใหญ่ ได้ไปมอบตัวกับ พันตำรวจเอกกิตติชัย สังขถาวร ผู้กำกับการ สภ.หาดใหญ่ แล้ว โดยได้เดินทางมาพร้อมกับญาติพี่น้องอีกหลายคน เจ้าตัวยอมรับอัดคลิปต่อว่าตำรวจ และโพสต์ในสื่อออนไลน์จริง ตั้งแต่วันที่ 5 พฤษภาคมที่ผ่านมา แต่เพิ่งจะนำมาแชร์กัน จนกลายเป็นเรื่องขึ้นมา

"ไผ่ ขาแว้น" ยังบอกว่า ทำไปด้วยความคึกคะนอง ไม่ได้ตั้งใจและรู้เท่าไม่ถึงการณ์ ส่วนที่พูดข่มขู่ว่าจะเกิดระเบิด ก็แค่พูดเล่นๆ ขำๆ ไม่คิดที่จะทำจริง พร้อมทั้งยกมือไหว้ขอโทษผู้กำกับการ สภ.หาดใหญ่ และสังคมกับสิ่งที่กระทำลงไปอีกทั้งขอให้อย่าเลียนแบบพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสม

ส่วนเรื่องของคดีเบื้องต้นตำรวจได้แจ้ง 2 ข้อหา เพื่อไม่ให้เป็นเยี่ยงอย่างกับคนอื่น แต่หากพบความผิดอีก ก็จะแจ้งข้อกล่าวหาเพิ่มเติม พร้อมทั้งนำตัวไปตรวจสารเสพติดด้วย
             
สำหรับการดำเนินคดีกับ "ไผ่ ขาแว้น" เบื้องต้นตำรวจได้แจ้ง 2 ข้อหาก่อน คือ ฐานหมิ่นประมาทเจ้าหน้าที่ และความผิด พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ ส่วนประเด็นอื่นๆ ที่ปรากฏในคลิป โดยเฉพาะการข่มขู่วางระเบิด จะต้องสอบสวนอีกครั้ง รวมทั้งให้ตรวจสารเสพติดด้วย หากพบว่าเข้าข่ายความผิดอื่น ก็จะแจ้งข้อหาเพิ่มเติมอีก และจะต้องดำเนินคดีอย่างเฉียบขาด เพื่อไม่ให้เป็นเยี่ยงอย่างกับคนอื่น

ประวัติของ "ไผ่ ขาแว้น" คนที่เป็นยายบอกว่า ไม่ใช่คนเกเร ซึ่งตนเลี้ยงมาตั้งแต่เล็กจนโต เพราะพ่อแม่แยกทางกัน ส่วนพฤติกรรมก้าวร้าวเชื่อว่าน่าจะมาจากการคบหากับเพื่อน จึงชักชวนกันไปในทางที่ไม่ดี และขอให้ทุกคนยกโทษให้ "ไผ่ ขาแว้น" ด้วย