รับมือฝน!! วันนี้ทุกภาคฝนหนัก คาด กทม.ฝนตกช่วงเย็น-ค่ำ

วันที่ 24 พ.ค. 2562 เวลา 11:20 น.

Views

กรมอุตุนิยมวิทยา พยากรณ์อากาศ 24 ชั่วโมงข้างหน้า ทุกภาคยังมีฝนฟ้าคะนองต่อเนื่อง โดยที่ภาคเหนือ วันนี้มีฝนได้ 30 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ บริเวณทางตอนบนของภาค และยังคงมีอากาศร้อน อุณหภูมิสูงสุด 37 - 38 องศาเซลเซียส

ภาคอีสาน มีฝนฟ้าคะนอง 40 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ บริเวณทางตอนบนของภาคเช่นกัน และอากาศร้อน อุณหภูมิสูงสุด 36 - 38 องศาเซลเซียส

ภาคกลาง มีฝนได้ 30 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ ส่วนมากบริเวณจังหวัดสมุทรสงคราม, ราชบุรี, สุพรรณบุรี, กาญจนบุรี, อุทัยธานี, นครสวรรค์, ชัยนาท และพระนครศรีอยุธยา อุณหภูมิสูงสุด 36 - 38 องศาเซลเซียส

ภาคตะวันออก มีฝนได้ถึง 40 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ ส่วนมากบริเวณจังหวัดชลบุรี, ระยอง, จันทบุรี และตราด อุณหภูมิสูงสุด 33- 37 องศาเซลเซียส ทะเลมีคลื่นสูง 1 - 2 เมตร บริเวณที่มีฝนฟ้าคะนองคลื่นสูงประมาณ 2 เมตร

ส่วนทางภาคใต้ ฝั่งอ่าวไทย มีฝนได้ 40 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ ทะเลมีคลื่นสูงประมาณ 1 - 2 เมตร ทางฝั่งอันดามัน ก็มีฝนได้ 40 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่เช่นกัน แต่มีฝนตกหนักบางแห่งบริเวณจังหวัดระนอง, พังงา, ภูเก็ต และกระบี่ และทะเลบริเวณที่มีฝนฟ้าคะนองคลื่นสูงมากกว่า 2 เมตร ขอให้เดินเรือด้วยความระมัดระวังและติดตามสภาพอากาศอย่างใกล้ชิด

ขณะที่กรุงเทพมหานครและปริมณฑล ในเย็นและค่ำวันศุกร์แบบนี้มีฝนได้ถึง 40 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ คงต้องเตรียมวางแผนการเดินทางกลับบ้านให้ดี และถึงแม้จะมีฝนตกมาหลายวัน อากาศยังคงร้อน อุณหภูมิสูงสุด 35 - 37 องศาเซลเซียส

Tag : สภาพอากาศ ฝนตก วันนี้ฝนตกไหม