รายงานพิเศษ : วิลล่าหรูบนเขาเกาะสมุย ตอนที่ 2

วันที่ 24 พ.ค. 2562 เวลา 11:20 น.

Views

เสียงยืนยันของ นายสมิท ออลริช อายุ 47 ปี สัญชาติเยอรมัน เจ้าของวิลล่าหรูบนภูเขาเฉวงน้อย เกาะสมุย จังหวัดสุราษฎร์ธานี บอกเจ้าหน้าที่กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายใน ภาค 4 ที่เข้าตรวจสอบวิลล่าเมื่อปลายเดือนเมษายน ว่าเคยถูกเจ้าหน้าที่แต่งกายคล้ายทหารเข้าตรวจสอบแล้ว เมื่อเดือนตุลาคม 2560 ก่อนแจ้งผู้รับเหมาว่าวิลล่าสูงเกินกฎหมายกำหนดและก่อสร้างบนพื้นที่ที่ความลาดชันเกิน 45 องศา ต้องรื้อถอน แต่หากอยากให้ก่อสร้างเสร็จแลกกับไม่ถูกดำเนินคดี ต้องจ่ายเงินประมาณ 800,000 บาท

เพราะความกลัวจึงยอมโอนเงิน และทุกวันนี้ยังเก็บหลักฐานไว้พร้อมกับภาพถ่ายเจ้าหน้าที่ที่เข้าตรวจสอบ จนตอนนี้รู้แล้วเป็นเจ้าหน้าที่หน่วยงานใด

ล่าสุดวิลล่าของนายสมิทที่ภายในมีห้องพักแยกกัน 5 ห้อง และมีสระว่ายน้ำส่วนตัว มองเห็นวิวทิวทัศน์หาดเฉวง เกาะสมุยได้สวยงาม ยังเปิดให้บริการ

แม่บ้านเผยขณะนี้นายสมิทยื่นขอใบอนุญาต เพื่อดำเนินการให้ถูกต้องแล้วแต่ก็ยังไม่ได้รับใบอนุญาต
  
ซึ่งขณะนี้บนภูเขาเฉวงน้อย พบว่าคนงานเร่งลงมือก่อสร้างวิลล่าหรูหลายหลังต่อเนื่อง ทำให้ชาวอำเภอเกาะสมุย อดสงสัยไม่ได้ว่าถูกต้องหรือไม่ เพราะวิลล่าอยู่บนภูเขาที่ลาดชันกว่า 60-80 องศา และอาจก่อสร้างในพื้นที่ป่า
 
เมื่อเจ้าหน้าที่ขอตรวจสอบ เจ้าของวิลล่าหลายแห่งนำเอกสารใบอนุญาตก่อสร้างและโฉนดที่ดินมาแสดง แต่ทั้งหมดไม่มีของคนไทยแม้แต่หลังเดียว ทำให้ต้องตรวจสอบเชิงลึกว่าได้มาโดยถูกต้องหรือไม่ และยังพบว่าวิลล่าที่เปิดในรูปแบบบริษัทมีคนไทยถือหุ้น 51 เปอร์เซ็นต์ คนต่างชาติ 49 เปอร์เซ็นต์ แต่คนไทยกลับเป็นนอมินี  

ขณะนี้สำนักงานสรรพากร และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องจะหารือกับสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง เพื่อตรวจสอบนักท่องเที่ยวที่เข้าพักวิลล่าหรู เพื่อใช้อ้างอิงการเก็บภาษีกับเจ้าของวิลล่า ส่วนหน่วยงานที่เกี่ยวข้องก็ต้องทำความเข้าใจกับชาวบ้าน

Tag : เกาะติดข่าวดัง วิลล่าหรู เกาะสมุย