"ไทกร"ถามตั้งรัฐบาลในค่ายทหารอีกแล้วหรือ?

วันที่ 24 พ.ค. 2562 เวลา 12:16 น.

Views

จากกรณีที่ วาสนา นาน่วม ผู้สื่อข่าวสายทหารโพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัวในทำนอง มีการจัดตั้งรัฐบาลในค่ายทหารอีกครั้ง และจะได้นายกรัฐมนตรีเป็นคนเก่าและทหารเก่านั้น ล่าสุดนายไทกร พลสุวรรณ นักเคลื่อนไหวทางการเมืองและอดีตแกนนำกลุ่มกองทัพประชาชนโค่นระบอบทักษิณให้ความเห็นเพิ่มเติมว่า หากเรื่องดังกล่าวเป็นจริง ประชาชนจะจดจำพรรคประชาธิปัตย์และภูมิใจไทยไปอีกนานเท่านาน

นายไทกรโพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า กงล้อประวัติศาสตร์กำลังเดินทับรอยเดิมเมื่อปี 2551 ที่มีการกล่าวหาว่ามีการตั้งรัฐบาลในค่ายทหาร แล้วมาโหวตในสภาฯ ให้อภิสิทธิ์เป็นนายกรัฐมนตรี มีเหตุการณ์ความวุ่นวายตามมาอย่างต่อเนื่อง จนในที่สุดกลายเป็นเหตุการณ์การจราจลครั้งใหญ่ ในช่วงเดือนเมษายน-พฤษภาคมปี 2553 เกิดความสูญเสียมากมายทั้งชีวิตและทรัพย์สิน

วันนี้ข่าวการจัดตั้งรัฐบาลในค่ายทหารปรากฏขึ้นอีกครั้ง กงล้อประวัติศาสตร์กำลังทาบทับรอยเดิม การประท้วงเป็นกลุ่มย่อยๆกำลังเกิดขึ้น 25 พฤษภาคมก็จะมีการชุมนุมประท้วงที่หน้าตึก TOT สถานที่ตั้งรัฐสภาชั่วคราว ไม่ต้องคิดวิเคราะห์ให้มากความว่า เหตุการณ์จะเป็นไปเช่นไร
พรรคประชาธิปัตย์ พรรคภูมิใจไทย จะได้รับผลกระทบมากที่สุดจากเหตุการณ์ที่กำลังจะเกิดขึ้นในภายภาคหน้า หากยังสนับสนุนให้ประยุทธ์เป็นนายกรัฐมนตรีอีกครั้ง

ภาพลักษณ์ของการสยบยอมต่อเผด็จการ การจัดตั้งรัฐบาลในค่ายทหาร จะประทับตราอยู่ตลอดไปจนไม่สามารถลบเลือนออกไปจากความทรงจำของประชาชนได้ หนทางข้างหน้าของรัฐบาลที่จัดตั้งในค่ายทหาร ไม่ตายกลางสภาฯ ก็ตายกลางถนน

ก่อนหน้านี้นายไทกรเพิ่งโพสต์ถึงเรื่อง นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ว่า อุปมาก็เหมือนคณะลุงกำลังก้มลงถอนหญ้าอ่อน โดยมุ่งหวังจะถอนหญ้าอ่อนแบบถอนรากถอนโคนสักต้นสองต้น หรืออาจจะถอนสัก 80 ต้น เพื่อหวังว่าจะทำให้หญ้าทั้งทุ่งสูญพันธุ์ แต่เปล่าเลย ยิ่งลงมือถอนหญ้า เหล่าหญ้าทั้งหลายยิ่งขยายพันธุ์ กอดเกี่ยวสอดรัดกันอย่างแน่นหนา ขยายพันธุ์อย่างรวดเร็ว

เมื่อลุงๆทั้งหลายลุกขึ้นยืนหลังจากถอนหญ้าไป 1 ต้น มองไปที่ทุ่งหญ้า ภาพทุ่งหญ้าอีก 6 ล้านต้นกำลังขยายพันธุ์เป็นอีกหลายสิบล้านต้น เข้ายึดพื้นดินผืนสุดท้ายที่คณะลุงใช้เป็นที่ยืน  อีกไม่นานผืนดินผืนสุดท้ายที่คณะลุงใช้เป็นที่ยืนก็จะถูกยึด ถูกปกคลุมด้วยทุ่งหญ้าอย่างถาวร

เมื่อจิตใจของผู้คนถูกทิ่มแทงด้วยความไม่ชอบธรรมและความอยุติธรรมทั้งหลาย ความโกรธแค้นเกลียดชังก็จะถูกผลักดันเป็นพลังที่เข้มแข็งยิ่งใหญ่ เพื่อทำลายล้างและเปลี่ยนแปลงทุกสิ่ง

Tag : ไทกรพลสุวรรณ วาสนานาน่วม รัฐบาลในค่ายทหาร ประชาธิปัตย์ ภูมิใจไทย การเมือง เลือกตั้ง