แชร์สนั่นโซเชียล : แฉ สาวใส่ชุดข้าราชการโชว์หวือ

วันที่ 24 พ.ค. 2562 เวลา 11:20 น.

Views

ภาพที่จุดประกายกระแสทอล์กออฟเดอะทาวน์ หญิงสาวสวยใส่ชุดข้าราชการสีกากี ติดป้ายชื่อและคาดเข็มขัดหัวครุฑ ถ่ายรูปในผับกับเพื่อนๆ โพสต์ลงเฟซบุ๊กส่วนตัว ขึ้นข้อความว่า "ครูดุนะ หนูไหวเหรอ" ดิฉันประจำอยู่ห้องเรียนแห่งหมู่บ้านสีหวด" ในภาพ เธอใส่เสื้อโชว์เนินอก และนุ่งกระโปรงสั้นปรากฏว่า โดนชาวเน็ตวิพากษ์วิจารณ์ยับ ว่า ไม่เหมาะสม สร้างความเสื่อมเสียให้ข้าราชการครู

ทีมข่าว 7HD ได้ติดต่อขอสัมภาษณ์หญิงรายนี้ แรกเลยเธอตอบกลับมาว่า มีงบประมาณให้หรือไม่ถ้าไม่มี ก็ไม่สะดวกให้สัมภาษณ์ ทีมข่าวจึงชี้แจงว่า ไม่ได้มีงบประมาณ แต่จะเปิดพื้นที่สื่อ ให้เธอได้ชี้แจงในมุมของเธอบ้าง เพราะกระแสโซเชียลกำลังโจมตีเรื่องนี้หนัก เธอจึงให้สัมภาษณ์เผยว่า วันนั้นเป็นงานวันเกิดของเธอ จึงไปฉลองกันที่ผับแห่งหนึ่ง และมีธีมการแต่งตัวเป็นคุณครูกับเด็กนักเรียน เพื่อเล่นกันสนุกๆ เท่านั้น ไม่ได้เจตนาจะให้เกิดความเสียหายกับอาชีพใดๆ ทั้งสิ้น

ล่าสุด สำนักนายกรัฐมนตรีชี้ ชุดข้าราชการ ถือเป็นเครื่องแบบที่ได้รับพระราชทานมา การแต่งเครื่องแบบข้าราชการ โดยที่ตนเองไม่ใช่ข้าราชการเข้าข่ายผิดกฎหมายตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 146 ผู้ใดไม่มีสิทธิ์ สวมใส่เครื่องแบบ หรือประดับเครื่องหมายของเจ้าพนักงาน ต้องระวางโทษจำคุกไม่เกิน 1 ปี ปรับไม่เกิน 20,000 บาท

Tag : แชร์สนั่นโซเชียล