"อภิสิทธิ์"ปัดตอบเรื่องพรรคเสนอชื่อชิงตำแหน่งประธานสภาฯ

วันที่ 24 พ.ค. 2562 เวลา 15:45 น.

Views

นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ สส.บัญชีรายชื่ออันดับ 1 ของพรรคประชาธิปัตย์ ปฏิเสธพูดถึงเรื่องการได้รับการเสนอชื่อชิงตำแหน่งประธานสภาฯ ยืนยันเพียงมีหลายคนไม่ได้มีตนคนเดียว ขณะมีกระแสข่าวว่าแกนนำ สส.กลุ่มกปปส.เก่าไม่พอใจ เพราะเข้าใจว่าเป็นการตีรวนป่วนร่วมรัฐบาล เพราะรู้ว่าพรรคพลังประชารัฐไม่ยอมแน่นอน

นายอภิสิทธิ์อดีตนายกรัฐมนตรี ปฏิเสธที่จะให้ความเห็นเรื่องกระแสข่าว การได้รับการเสนอชื่อชิงตำแหน่งประธานสภาผู้แทนราษฎร ช่วงก่อนร่วมพิธีเปิดประชุมรัฐสภาที่ห้องห้องวิเทศสโมสร กระทรวงการต่างประเทศ ในวันนี้ บอกเพียงมีคนที่ถูกเสนอชื่อมีหลายคน โดยแหล่งข่าวในพรรคเผยสาเหตุที่ที่ประชุมเสนอชื่อนายอภิสิทธิ์ เพราะต้องการให้เข้าไปแก้เงื่อนตายทางการเมือง เรื่องของการแก้รัฐธรรมนูญ การเสนอชื่อชิงตำแหน่งประธานสภา ไม่ได้หมายความว่าพรรคจะไปร่วมรัฐบาล แต่ต้องการทำงานฝ่ายนิติบัญญัติ


ก่อนหน้านี้ในที่ประชุมพรรคประชาธิปัตย์วานนี้ มีการเสนอให้ส่งชื่อนายอภิสิทธิ์ชิงตำแหน่งประธานรัฐสภา สร้างความไม่พอใจให้กับนายถาวร เสนเนียม สส.จังหวัดสงขลา และนายเฉลิมชัย ศรีอ่อน เลขาธิการพรรค เพราะเห็นว่าจะทำให้พรรคเสียตำแหน่งรัฐมนตรีที่ตกลงกันไว้กับพรรคพลังประชารัฐ และพรรคพลังประชารัฐไม่ยอมแน่นอน เพราะต้องการคนของพรรคเป็นเอง และมองว่าการเสนอชื่อนายอภิสิทธิ์เป็นการเดินเกมของกลุ่มอาวุโสและขั้วอำนาจเก่าในพรรคประชาธิปัตย์ เพื่อจะได้ไม่ต้องเข้าร่วมรัฐบาลและนำไปสู่การยุบสภาในที่สุด

พรรคประชาธิปัตย์จะประชุมกรรมการบริหารพรรค (กก.บห.) ช่วง 16.00 น.วันนี้ เพื่อพิจารณาแนวทางในการจะเข้าร่วมรัฐบาลหรือไม่

Tag : อภิสิทธิ์เวชชาชีวะ ประชาธิปัตย์ ประธานสภา การเมือง เลือกตั้ง