News

ระทึก วัยรุ่นไล่ยิงกันในขบวนแห่นาค เจ็บ 2 คน ตร.ตามรวบได้แล้ว 2 คน

นี่เป็นคลิปเหตุการณ์กลุ่มวัยรุ่นชายมากกว่า 20 คน ไล่ทำร้ายกันในขบวนแห่นาค ในคลิปจะเห็นวัยรุ่นหลายคนถือไม้ไล่ตีและขว้างขวดใส่คู่อริ ในกลุ่มมีชายสวมเสื้อแขนยาวสีฟ้าถือปืนไล่ยิงใส่วัยรุ่น ฝั่งตรงข้ามด้วยคลิปนี้ถูกโพสต์ไว้บนโลกออนไลน์ พร้อมระบุว่าเหตุการณ์นี้มีผู้ถูกยิงบาดเจ็บ 2 คน
   
ผู้สื่อข่าวของเราตรวจสอบพบว่า เหตุดังกล่าวเกิดเมื่อเวลาประมาณ 17.00 น. วานนี้ (23 พ.ค.) บนถนนภายในหมู่บ้านสายโท 7 เหนือ ตำบลจันทบเพชร อำเภอบ้านกรวด จังหวัดบุรีรัมย์ โดยคนที่ถูกยิงได้รับบาดเจ็บ เป็นชายอายุ 16 และ 17 ปี ขณะนี้รักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลบุรีรัมย์ ทั้งคู่อาการพ้นขีดอันตรายแล้ว

พันตำรวจเอกกัมพล วงษ์สงวน ผู้กำกับการ สภ.บ้านกรวด บอกว่า ได้ส่งตำรวจลงพื้นที่ตรวจสอบจุดเกิดเหตุ พร้อมเร่งสืบสวนหาตัวผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดีเบื้องต้นสามารถจับผู้ก่อเหตุที่ใช้ปืนยิงวัยรุ่นอีกกลุ่มในขบวนแห่นาค ตามที่ปรากฏในคลิปได้แล้ว 2 คน คือ นายประกอบ เนียมประโคน อายุ 40 ปี และ นายอนุภาพ เนียมประโคน อายุ 20 ปี พร้อมตรวจยึดปืนพกสั้นไทยประดิษฐ์ของกลางที่ใช้ก่อเหตุด้วย

สอบสวนนายอนุภาพซึ่งเป็นมือยิง ให้การว่าวันเกิดเหตุได้ไปร่วมงานบวชเพื่อน โดยเจ้าภาพได้จ้างรถแห่มาเล่นดนตรีสดแล้วแห่ไปด้วย ระหว่างที่กำลังแห่นาคก็มีวัยรุ่นจากหลายหมู่บ้านมาร่วมงานหลายคน จากนั้นวัยรุ่นหมู่บ้านอื่น ก็เกิดทะเลาะชกต่อยกัน ซึ่งกลุ่มของเขาไม่ได้มีเรื่องด้วย จากนั้นพี่สาวที่เต้นอยู่ใกล้กับกลุ่มวัยรุ่นที่มีเรื่องกันก็ร้องให้ช่วยเหลือ เขาและวัยรุ่นในหมู่บ้านจึงพากันวิ่งเข้าไปช่วย จนมีปากเสียงกับกลุ่มวัยรุ่นที่ทำร้ายพี่สาว

จากนั้นกลุ่มวัยรุ่นดังกล่าวก็ยกพวกมาประมาณ 30 คน มาทำร้ายกลุ่มของเขาซึ่งมีประมาณ 20 คน จนเกิดการชุลมุน โดยอีกฝ่ายได้ยิงปืนใส่กลุ่มของเขาหลายนัดแต่กระสุนไม่ถูกใคร ตอนนั้นจึงตัดสินใจเอาปืนที่พกมาด้วยยิงไปในกลุ่มดังกล่าว 1 นัด เพื่อป้องกันตัว ซึ่งนายประกอบ น้าของเขาก็ได้วิ่งมาแย่งปืนจากมือไป แล้ววิ่งไปขู่เพื่อให้อีกฝ่ายล่าถอยโดยไม่ได้ยิงนัดที่ 2 

ด้านนายประกอบ ยอมรับว่า ในคลิปที่ถือปืนเป็นภาพเขาจริง แต่เขาไม่ได้เป็นคนยิง เพราะตอนนั้นได้ไปแย่งปืนมาจากหลานชาย แล้วไล่ขู่กลุ่มวัยรุ่นเท่านั้น ซึ่งเขาก็ไม่ได้มีเรื่องอะไรกับกลุ่มวัยรุ่นเลยเพียงแค่ไปช่วยหลานเท่านั้น 

ผู้กำกับการ สภ.บ้านกรวด บอกว่า เบื้องต้นได้จับผู้ก่อเหตุที่ปรากฏในคลิปแล้ว 2 คน ส่วนกลุ่มวัยรุ่นที่มีส่วนเกี่ยวข้อง หรืออีกฝ่ายที่ผู้ต้องหาให้การว่าถูกทำร้ายหรือยิงใส่ก่อนนั้น ก็จะสอบสวนและติดตามตัวมาดำเนินคดีตามกฎหมายด้วยเช่นกัน ส่วน ชนวนเหตุที่เกิดการยิงกันก็เป็นเรื่องที่เขม่นกันในงาน ไม่เคยมีเรื่องบาดหมางกันมาก่อน เบื้องต้นได้แจ้งข้อหาร่วมกันพยายามฆ่าผู้อื่น กับนายประกอบ และนายอนุภาพ พร้อมส่งตัวดำเนินคดีแล้ว

ขอบคุณภาพจาก FB  โดย Red Skull Racing