รวบหนุ่มจับแฟนสาวมัดกอไผ่-จุดไฟรมควัน อ้างถูกทำร้ายก่อน-ยันไม่ตั้งใจเผาทั้งเป็น

วันที่ 24 พ.ค. 2562 เวลา 15:57 น.

Views

ผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งโพสต์ภาพหญิงสาวถูกจับมัดมือในท่ายืน ขึงไว้กับกอไผ่จนมือเขียว ข้างๆ มีกองฟางที่ถูกเผาจนควันโขมง เวลาเดียวกันก็มีภาพผู้ชาย 2 คน กำลังนั่งดื่มสุรากันอยู่หน้าบ้าน เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นในพื้นที่บ้านทรายอุดม ตำบลกุดดินจี่  อำเภอนากลาง จังหวัดหนองบัวลำภู โดยผู้โพสต์ระบุข้อความว่า ผู้ชาย 2 คน ที่อยู่ในรูป ชื่อนายเก่ง และนายตั๊ก เป็นคนที่ทำแบบนี้กับพี่สาวของเขา

ขณะที่ญาติอีกคนของหญิงสาว ก็แชร์ภาพและโพสต์ข้อความลักษณะเดียวกัน ยืนยันว่าเรื่องนี้เป็นเรื่องจริง โดยบอกว่า ญาติของเธอถูกแฟนหนุ่มที่ชื่อนายตั๊กพยายามฆ่าโดยไม่มีทางสู้ จับผูกแขนผูกขานานกว่า 4 ชั่วโมง แล้วยังเผากองฟางข้างๆ เพื่อรมควัน คาดว่าน่าจะตั้งใจเผาและเอามีดมากรีดทำร้ายร่างกายด้วย แต่มีคนมาเห็นก่อน จึงไปช่วยมาได้

โดยขณะเกิดเหตุ ยังมีชายอีกคนที่กินเหล้าอยู่ด้วยกัน ก็นั่งมองดูญาติของเธอถูกจับมัดมือแล้วลากไปมา ก่อนจะจับมัดกับกอไผ่ โดยไม่ได้ช่วยเหลืออะไรเลย หลังภาพนี้ถูกแชร์ออกไป ก็มีหลายคนมาแสดงความคิดเห็น ต่อว่าและประณามการกระทำของชายทั้ง 2 คน

ด้านตำรวจเปิดเผยว่า เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อวานนี้ (23 พ.ค. 62) ที่บ้านหลังหนึ่ง ซึ่งเคยเปิดเป็นร้านคาราโอเกะแต่ปิดกิจการไปนานแล้ว หลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ได้เข้าไปช่วยเหลือ แก้มัดผู้เสียหายซึ่งเป็นหญิงสาวอายุ 38 ปี พบ นายสมพงษ์ หรือตั๊ก เฉลิมสะคุ อายุ 30 ปี ซึ่งเป็นผู้ก่อเหตุ กำลังนั่งดื่มสุราอยู่กับเพื่อนอีก 2 คน อยู่ใกล้ๆ กัน จึงได้ควบคุมตัวไปสอบสวน

หญิงสาวผู้เสียหาย บอกว่า ช่วงเช้ามืดวันที่ 22 พฤษภาคม นายสมพงษ์ได้มาหาที่บ้าน แต่เธอไม่ยอมเปิดประตูให้เพราะเห็นอีกฝ่ายเมาสุรา เขาจึงทุบกระจกงัดเข้ามา ก่อนจะมีปากเสียงกัน รุ่งเช้าวันต่อมา (23 พ.ค. 62) เธอตามหานายสมพงษ์จนพบกำลังนั่งดื่มสุราที่บ้านหลังเกิดเหตุ ด้วยความโมโหจึงคว้าไม้ที่อยู่บริเวณนั้นฟาดและทำร้ายอีกฝ่าย จนเกิดการต่อสู้กัน แต่เธอสู้แรงนายสมพงษ์ไม่ได้ถูกเขานำเชือกมามัดแล้วผูกโยงกับกอไผ่ ก่อนจุดไฟที่กองฟางข้างๆ จากนั้นเธอได้ตะโกนให้คนช่วยเหลือ กระทั่งหลานมาเห็นแล้ว โพสต์ภาพดังกล่าว ก่อนที่ตำรวจจะเข้ามาช่วยแก้มัดเธอในที่สุด

ล่าสุดวันนี้ ตำรวจคุมตัวนายสมพงษ์ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ ท่ามกลางญาติพี่น้องของหญิงสาว และชาวบ้านเกือบร้อยคนที่มารอดูเหตุการณ์และตะโกนสาปแช่งผู้ต้องหาอยู่ตลอดเวลา

ด้านผู้ต้องหาให้การรับสารภาพ คบหาดูใจกับหญิงสาวมาได้ประมาณ 1 ปี โดยจับอีกฝ่ายขึงกับต้นไผ่จริง รู้สึกเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น และอยากขอโทษแฟนสาว ทำไปเพราะอยากให้อีกฝ่ายสงบสติอารมณ์ ส่วนที่จุดไฟเผากองฟางต้องการเพียงแค่ข่มขู่

ตำรวจเปิดเผยอีกว่า จากการสอบสวนผู้ต้องหารับสารภาพว่า ก่อนเกิดเหตุได้ดื่มสุราและเสพยาบ้า เบื้องต้นแจ้งข้อหาหน่วงเหนี่ยวกักขังผู้อื่น หรือกระทำโดยประการใดให้ผู้อื่นปราศจากเสรีภาพในร่างกาย และทำร้ายผู้อื่นจนเป็นเหตุให้เกิดอันตรายแก่กายหรือจิตใจของผู้อื่น โดยอยู่ระหว่างสอบสวนพยานเพื่อพิจารณาแจ้งข้อหาเพิ่มเติมต่อไป

Tag : จับแฟนมัดกอไผ่