วินาทีช่วยหนูน้อยติดในรถกระบะ

วันที่ 25 พ.ค. 2562 เวลา 04:42 น.

Views

อาสาสมัครกู้ภัย พนักงานปั๊มน้ำมันแห่งหนึ่งในจังหวัดอุดรธานี และชาวบ้าน พยายามใช้อุปกรณ์งัดประตู และกระจกรถกระบะคันหนึ่ง เพื่อช่วยเด็กหญิงอายุ 1 ขวบ 6 เดือน ที่ติดอยู่ภายในรถ โดยเจ้าหน้าที่ส่งเสียงเรียก และใช้ตุ๊กตาหลอกล่อให้เด็กหญิงปลดล็อกจากด้านใน เวลาผ่านไปกว่า 20 นาที ยังไม่สามารถช่วยเหลือเด็กหญิงคนดังกล่าวออกมาได้ กระทั่งช่างทำกุญแจขี่รถจักรยานยนต์ผ่านมา แล้วใช้เครื่องมือจนปลดล็อกได้ ผู้เป็นพ่อซึ่งอยู่ในอาการตกใจ จึงรีบเปิดประตูรถไปดูบุตรสาว พร้อมกับขอบคุณเจ้าหน้าที่ทุกคนที่มาช่วยเหลือ

ทั้งนี้ ผู้เป็นพ่อเล่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น บอกว่าเขาขับรถมากับลูกสาว จะพาลูกสาวไปบ้านยาย จึงได้มาแวะเติมน้ำมัน โดยติดเครื่องยนต์ทิ้งไว้ แล้วลงไปกดเงินที่ตู้ ATM หน้าร้านสะดวกซื้อภายในปั๊มน้ำมันเพียงไม่กี่นาที เมื่อเดินกลับมาที่รถก็พบว่าประตูรถล็อกทั้ง 2 ด้าน จึงเคาะกระจกให้ลูกสาวเปิด แต่ก็ไม่สามารถเปิดประตูได้ จึงขอความช่วยเหลือจากพนักงานปั๊มให้ช่วยเหลือ เบื้องต้นคาดว่าช่วงที่ตัวเองลงไปกดเงินนั้น ลูกสาวน่าจะเดินข้ามจากเบาะนั่งด้านซ้าย มาเบาะคนขับแล้วมืออาจจะไปกดปุ่มล็อกประตู

อย่างไรก็ตาม เหตุการณ์ลักษณะนี้เกิดมาแล้วบ่อยครั้ง เคราะห์ดีที่เหตุการณ์ครั้งนี้ไม่มีใครได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิต จึงอยากให้ผู้ปกครองหรือผู้ใช้รถระมัดระวัง โดยเฉพาะการมีเด็กเล็กนั่งโดยสารมาในรถ ไม่ควรปล่อยให้เด็กอยู่ตามลำพัง เพราะอาจเกิดเหตุลักษณะนี้ซ้ำอีก

Tag : สนามข่าว 7 สี