เร่งล่ามือปืนจ่อยิงเผาขน หีด ทุ่งใหญ่ เสียชีวิตกลางถนน พุ่งปมขัดแย้งส่วนตัว – ธุรกิจลับ

วันที่ 25 พ.ค. 2562 เวลา 16:30 น.

Views

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นในพื้นที่หมู่ 10 ตำบลสินปุน อำเภอเขาพนม จังหวัดกระบี่ ตำรวจภูธรเขาพนมตรวจสอบที่กลางถนน พบศพ นายเดชณรงค์ ใจสว่าง หรือ “หีด ทุ่งใหญ่” อายุ 30 ปี ชาวจังหวัดนครศรีธรรมราช สภาพนอนหงาย มีรถจักรยานยนต์สีดำ ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน ล้มทับอยู่

ตรวจสอบสภาพศพ พบมีบาดแผลถูกยิงด้วยปืน ไม่ทราบขนาด กระสุนเจาะเข้าใต้ตาซ้ายทะลุศีรษะ 1 นัด และกลางหน้าผาก 1 นัด ในที่เกิดเหตุยังพบกระเป๋าสะพายแบบหนังสีน้ำตาลตกอยู่ 1 ใบ สายสะพายขาด ด้านในมีเงินสดอยู่ 10,770 บาท ส่วนในกระเป๋ากางเกงด้านหลัง พบซองขนมขบเคี้ยวห่อเงินสดอยู่อีก 15,000 บาท พร้อมโทรศัพท์มือถือ 1 เครื่อง

ญาติของผู้เสียชีวิต บอกว่า ก่อนเกิดเหตุมีผู้ชายโทรศัพท์มาหานายเดชณรงค์ และมีการพูดคุยทะเลาะกัน หลังวางสายนายเดชณรงค์ก็ขี่รถออกไปจากบ้าน และก่อนที่จะพบศพ มีชาวบ้านที่อยู่ใกล้ที่เกิดเหตุบอกว่าได้ยินเสียงปืนดังประมาณ 2 - 3 นัด

จากการตรวจสอบประวัตินายเดชณรงค์ พบว่า เขาเป็นขาใหญ่ในพื้นที่อำเภอทุ่งใหญ่ จังหวัดนครศรีธรรมราช เคยถูกจับหลายครั้ง ทั้งคดีพกพาอาวุธปืน และยาเสพติด ตำรวจสันนิษฐานว่า คนร้ายน่าจะโทรศัพท์นัดให้นายเดชณรงค์ออกมาตกลงปัญหาบางอย่าง แต่ตกลงกันไม่ได้ ก่อนจะเกิดการฉุดกระชากกันจนกระเป๋าสะพายขาด แล้วคนร้ายก็ใช้ปืนยิงในระยะเผาขน 1 นัด จนล้มลง ก่อนจะจ่อยิงซ้ำที่หน้าผากอีก 1 นัด แล้วอาศัยความมืดหลบหนีไป

ส่วนปมสังหารตำรวจมุ่งไปที่ความขัดแย้งส่วนตัว รวมถึงความขัดแย้งธุรกิจไม่เปิดเผย ซึ่งจะเชิญญาติมาสอบสวนหาสาเหตุอีกครั้ง รวมทั้งตรวจสอบหมายเลขโทรศัพท์ที่โทรเข้ามาหาก่อนเกิดเหตุ เพื่อเร่งล่าตัวคนร้ายมาดำเนินคดีต่อไป

Tag : หีด ทุ่งใหญ่