ระทึก! ไฟไหม้รถสิบล้อ เคราะห์ดีคนขับอุ้มแมวหนีออกมาทัน รอดหวุดหวิด

วันที่ 25 พ.ค. 2562 เวลา 16:30 น.

Views

เปลวไฟกำลังโหมลุกไหม้บริเวณห้องโดยสารของรถสิบล้อคันนี้อย่างรุนแรง โดยมีเสียงระเบิดเป็นระยะ เหตุเกิดบริเวณถนนติวานนท์ ตำบลบ้านกลาง อำเภอเมืองปทุมธานี จังหวัดปทุมธานี ตรวจสอบเบื้องต้นพบว่าที่รถมีถังก๊าซ NGV 6 ถัง อยู่บริเวณหลังห้องโดยสาร ตำรวจจึงต้องปิดการจราจรชั่วคราว เพื่อป้องกันอันตราย

ด้านเจ้าหน้าที่ดับเพลิงพร้อมรถน้ำ เร่งเข้าฉีดน้ำใช้เวลาประมาณ 20 นาที จึงสามารถดับไฟไว้ได้สำเร็จ แต่ห้องโดยสารของรถสิบล้อได้รับความเสียหายทั้งหมด โดยไฟยังลุกลามไปไหม้สายเคเบิลที่เสาไฟฟ้าริมถนนได้รับความเสียหายบางส่วนด้วย

คนขับรถสิบล้อที่อยู่ในอาการตกใจ ยืนอุ้มแมวเปอร์เซียที่พามาด้วยอยู่ใกล้จุดเกิดเหตุ เล่าว่า เขาได้นำหินคลุกไปส่งที่ตำบลบ้านใหม่ อำเภอเมืองปทุมธานี จังหวัดปทุมธานี แล้วกำลังจะขับรถกลับ แต่ระหว่างทางได้กลิ่นเหม็นไหม้ออกมาจากห้องเครื่อง จึงรีบจอดรถข้างทาง จากนั้นไฟก็ลุกไหม้ออกมาจากห้องเครื่องหน้ารถอย่างรวดเร็ว เขาจึงรีบอุ้มแมวเปอร์เซียที่พามาด้วยวิ่งหนีออกมาจากรถเพื่อเอาชีวิตรอด ก่อนประสานเจ้าหน้าที่ให้เข้ามาช่วยเหลือ

เบื้องต้นคาดว่า น่าจะเกิดจากไฟช็อตที่ห้องเครื่อง ซึ่งจะต้องตรวจสอบหาสาเหตุที่แท้จริงอีกครั้ง ขณะที่ล่าสุด เจ้าหน้าที่ได้เคลื่อนย้ายรถสิบล้อที่ถูกไฟไหม้ไปที่ สภ.สวนพริกไทย พร้อมเคลียร์พื้นที่ตรงจุดเกิดเหตุ และเปิดการจราจรได้ตามปกติแล้ว

Tag : ไฟไหม้รถสิบล้อ