ผิดคู่! ดำเนินคดี 2 ชายเมาสุรา ก่อเหตุทะเลาะวิวาทในห้องฉุกเฉิน รพ.

วันที่ 26 พ.ค. 2562 เวลา 04:33 น.

Views

กลายเป็นประเด็นที่ทำให้โรงพยาบาลและสถานพยาบาลต่างๆ ต้องวางแผนรับมือกรณีคู่อริก่อเหตุทะเลาะวิวาทกันในห้องฉุกเฉินซึ่งถือเป็นสถานที่ปลอดภัยสำหรับช่วยเหลือชีวิตมากกว่าจะมาเข่นฆ่ากัน โดยความคืบหน้ากรณีผู้ชาย 2 คน ซึ่งอยู่ในอาการเมาสุราใช้อาวุธมีดทำร้ายกันได้รับบาดเจ็บแล้วเข้ามารักษาตัวที่โรงพยาบาลเทพรัตน์นครราชสีมา เหตุเกิดช่วงค่ำวันที่ 24 พฤษภาคม ที่ผ่านมา

แต่ 1 ในผู้บาดเจ็บกลับแย่งกรรไกรจากพยาบาลมาพยายามทำร้ายคู่อริซ้ำ เคราะห์ดีเจ้าหน้าที่ รปภ. บุคลากรทางการแพทย์ พลเมืองดี รวมถึงเครือญาติของทั้ง 2 ฝ่าย ช่วยกันหย่าศึกได้ทัน                                                                                                                                

ยังดีที่เหตุวิวาทดังกล่าวไม่มีใครได้รับบาดเจ็บเพิ่มเติมหรือมีเครื่องมือทางการแพทย์ได้รับความเสียหาย ซึ่งผู้อำนวยการโรงพยาบาลเทพรัตน์นครราชสีมา ขอให้ประชาชนมั่นใจและอุ่นใจว่าโรงพยาบาลเป็นสถานที่ปลอดภัย โดยเฉพาะห้องฉุกเฉิน เนื่องจากมีการติดตั้งระบบตรวจจับลายนิ้วมือสำหรับผ่านเข้า-ออกประตูทั้งด้านหน้าและด้านหลัง    
 
ขณะที่ตำรวจ สภ.โพธิ์กลาง ดำเนินคดีกับชายผู้ก่อเหตุทั้ง 2 คน ข้อหาร่วมกันทะเลาะวิวาทและพกพาอาวุธมีดไปในเมือง หมู่บ้าน หรือทางสาธารณะ โดยไม่มีเหตุอันควร พร้อมคุมตัวฟ้องต่อศาลจังหวัดนครราชสีมาแล้ว

Tag : สนามข่าว 7 สี ตีกันในโรงพยาบาล