เผยคลิปภาพอีกมุมเหตุยิงกันในขบวนแห่นาค

วันที่ 26 พ.ค. 2562 เวลา 04:33 น.

Views

สนามข่าวเสาร์-อาทิตย์เมื่อวานนี้ได้นำเสนอข่าวเหตุการณ์วัยรุ่นไล่ทำร้ายกันในขบวนแห่นาคที่จัดขึ้นในตำบลจันทบเพชร อำเภอบ้านกรวด จังหวัดบุรีรัมย์ โดยมีคลิปภาพที่โพสต์ในสื่อสังคมออนไลน์ เห็นชายคนหนึ่งถือปืนทำท่าขู่ฝ่ายตรงข้าม ซึ่งเหตุการณ์นี้ก็มีการยิงกันจนทำให้เยาวชนอายุ 16 ปี และ 17 ปี รวม 2 คน ได้รับบาดเจ็บ กระทั่งตำรวจตามไปจับกุมตัวผู้ก่อเหตุได้ คือ นายประกอบ เนียมประโคน อายุ 40 ปี  และ นายอนุภาพ เนียมประโคน อายุ 20 ปี ซึ่งเป็นน้าหลานกัน โดยทั้ง 2 คน ก็อ้างว่าที่ทำไปเพื่อป้องกันตัวเนื่องจากฝ่ายตรงข้ามมีอาวุธและถูกทำร้ายก่อน

โดยทางพี่สาวของนายอนุภาพผู้ต้องหาซึ่งอยู่ในเหตุการณ์เช่นกัน ได้ออกมาเปิดเผยคลิปภาพอีกมุมหนึ่งพร้อมเล่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นว่า ขณะที่เธอเต้นอยู่ข้างรถแห่นาค เกิดเหตุวัยรุ่นหมู่บ้านอื่นชกต่อยกันและตัวเธอเองก็ถูกวัยรุ่นชกต่อยด้วย ทั้งๆ ที่ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องอะไร จึงได้ตะโกนเรียกน้องชายก็คือนายอนุภาพและเพื่อนๆ เข้ามาช่วย กระทั่งเกิดมีปากเสียงทะเลาะกับกลุ่มดังกล่าว จากนั้นก็มีเสียงปืนจากฝั่งตรงข้ามดังขึ้น น้องชายของเธอจึงยิงตอบโต้เพื่อป้องกันตัว

ทางฝั่งญาติของผู้ต้องหาได้มอบคลิปภาพดังกล่าวให้ตำรวจเพื่อสอบสวนหาข้อเท็จจริงที่เกิดขึ้นแล้ว และวอนขอความเป็นธรรมหลังจากคลิปก่อนหน้านี้ที่โพสต์ในสื่อสังคมออนไลน์ เป็นเพียงบางช่วงของเหตุการณ์เท่านั้น

ขณะที่ชายอายุ 24 ปี ซึ่งเป็นฝ่ายตรงข้ามและอยู่ในที่เกิดเหตุด้วย เล่าว่าในขบวนแห่นาค มีวัยรุ่นจาก 4 หมู่บ้านมาร่วมขบวนด้วย ขณะมีการเล่นดนตรีสด และกำลังเต้นกันอย่างสนุกสนาน จู่ๆ วัยรุ่น 2 กลุ่ม ก็เกิดการชกต่อยกันชุลมุนโดยไม่ทราบสาเหตุ และยืนยันว่าฝ่ายของตนเองไม่มีอาวุธปืนและไม่ได้ยิงก่อนตามที่ผู้ต้องหาทั้ง 2 คนอ้าง มีแต่เพียงไม้และขวดเครื่องดื่มที่ใช้ขว้างปาใส่กันเท่านั้น พร้อมกับยืนยันว่าได้ยินเสียงปืนจากฝั่งกลุ่มของผู้ต้องหายิงขึ้นมา 3 ครั้ง

อย่างไรก็ตามในส่วนของผู้ต้องหาทั้ง 2 คน ที่ปรากฏในคลิปภาพซึ่งได้ถูกจับกุมตัวไปแล้ว พนักงานสอบสวนได้สอบปากคำเพื่อประกอบสำนวนคดีไปแล้วและได้นำตัวไปฝากขังก่อนที่จะดำเนินการตามขั้นตอนของกฎหมายต่อไป

Tag : สนามข่าว 7 สี