หญิงอายุ 27 ปี ติดป้ายขายบ้านพร้อมของแถมเพียบ

วันที่ 26 พ.ค. 2562 เวลา 04:33 น.

Views

นางสาวฉัตรวราพร สุนทรชื่น อายุ 27 ปี เจ้าของบ้านหลังหนึ่งในโครงการบ้านจัดสรรพื้นที่ตำบลสวนหลวง อำเภอกระทุ่มแบน จังหวัดสมุทรสาคร สุดทนติดป้ายประกาศขนาดใหญ่ไว้ข้างบ้าน ระบุข้อความว่า “ขายด่วนตามสภาพตั้งแต่รับโอน ของแถม 1. ห้องน้ำรั่ว 2. ประตูพังทุกบาน 3. น้ำรั่วจากหลังคา 4. ระบบไฟฟ้าใช้งานไม่ได้ 5. ระบบน้ำไม่มีที่ระบาย 6. น้ำตกในห้องนอนจะใช้ได้เฉพาะฝนตก มีของแถมอีกเยอะสนใจนัดดูบ้านได้” นอกจากนี้ยังมีภาพประกอบเป็นสภาพภายในบ้านของเธอและใบสัญญาจากโครงการด้วย

เจ้าของบ้านบอกว่าเธอซื้อบ้านหลังนี้มา 2 ปี ในราคาประมาณ 3,000,000 บาท พอย้ายเข้ามาอยู่ได้เพียง 3 เดือน ก็พบว่าภายในบ้านหลายจุดเกิดชำรุดเสียหาย ประกอบกับช่วงที่ย้ายเข้ามาพักอาศัยเป็นช่วงหน้าฝน พอฝนตกลงมาก็จะมีน้ำไหลตามขอบตัวบ้าน ส่วนฝ้าเพดานก็อุ้มน้ำมากเกินไปจนรับน้ำหนักไม่ไหวพังลงมาถูกรถที่จอดไว้ได้รับความเสียหาย ที่ผ่านมาพยายามติดต่อให้ทีมช่างของโครงการเข้ามาซ่อมแซมแต่ยังไม่ได้รับการแก้ไข กระทั่งปัจจุบันบ้านเสียหายทั้งหลังไม่สามารถพักอาศัยได้แล้ว

หลังไม่ได้รับคำตอบเรื่องทีมช่างจากโครงการบ้านจัดสรรดังกล่าว เธอได้ติดต่อบริษัทเอกชนให้เข้าประเมินความเสียหายซึ่งคิดเป็นเงินประมาณ 1,200,000 บาท จึงอยากให้ทางโครงการช่วยประสานหรือหาทางออกร่วมกัน รวมถึงชดเชยค่าเสียหายที่เธอไม่สามารถเข้าพักอาศัยในบ้านได้มานานกว่า 2 ปีด้วย

Tag : สนามข่าว 7 สี