News

อุกอาจ กลุ่มชายฉกรรจ์บุกรุมทำร้าย ฟอร์ด เส้นทางสีแดง นักเคลื่อนไหวทางการเมือง

กระทำการอย่างอุกอาจต่อหน้าสาธารณชน ไม่เกรงกลัวต่อกฎหมาย เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นที่หน้าตลาดนัดแห่งหนึ่งเขตตำบลบางเมืองใหม่ อำเภอเมืองสมุทรปราการ จากภาพจากกล้องวงจรปิดจะเห็นว่ามีชายฉกรรจ์จำนวน 6 คน ใช้รถจักรยานยนต์ 3 คัน เป็นพาหนะ ทั้งหมดแต่งกายมิดชิดสวมหมวกกันน็อกแบบเต็มใบ ช่วยกันใช้ท่อนไม้และแท่งเหล็กทุบตีทำร้าย นายอนุรักษ์ เจนตวนิชย์ หรือที่รู้จักกันในชื่อ "ฟอร์ด เส้นทางสีแดง" นักเคลื่อนไหวทางการเมือง จนนายอนุรักษ์ได้รับบาดเจ็บ 

1 ในผู้เห็นเหตุการณ์เล่าว่าเห็นนายอนุรักษ์วิ่งหนีกลุ่มชายฉกรรจ์เพื่อไปขอความช่วยเหลือจากเจ้าหน้าที่บริเวณป้อมตำรวจแต่เนื่องจากฝ่ายผู้ก่อเหตุมีหลายคนและพกปืนเป็นอาวุธจึงไม่มีใครกล้าเข้าไปขวางหรือห้ามปรามเพราะเกรงจะถูกลูกหลง กระทั่งมีคนตะโกนว่าตำรวจมาตำรวจมา ชายฉกรรจ์ทั้งหมดจึงหลบหนีไป

ขณะนี้ตำรวจ สภ.เมืองสมุทรปราการ กำลังเร่งลงพื้นที่สืบหาข้อมูลเชิงลึก เพื่อติดตามตัวกลุ่มชายฉกรรจ์ทั้งหมดมาสอบสวนข้อเท็จจริงถึงปมสาเหตุว่าเกิดจากความขัดแย้งส่วนตัวหรือเพราะความคิดต่างและการแสดงออกทางการเมือง อย่างที่นายอนุรักษ์ปักใจเชื่อหรือไม่ 

ที่ สภ.เขาสมิง จังหวัดตราด ตำรวจควบคุมตัว นายบำรุง ปรมัส อายุ 62 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับคดีร่วมก่อเหตุปาระเบิดเวทีคณะกรรมการประชาชนเพื่อการเปลี่ยนแปลงปฏิรูปประเทศไทยให้เป็นประชาธิปไตยที่สมบูรณ์แบบอันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข หรือ กปปส. ที่ตลาดเจริญยิ่ง อำเภอเขาสมิง เมื่อวันที่ 22 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา ขณะนายบำรุงเตรียมเดินทางออกนอกประเทศบริเวณจุดผ่านแดนถาวรบ้านผักกาด อำเภอโป่งน้ำร้อน จังหวัดจันทบุรี

นายบำรุงให้การกับตำรวจว่าเขาไม่ทราบเรื่องถูกออกหมายจับและปฏิเสธรู้เห็นหรือเกี่ยวข้องกับคดีทางการเมือง แต่ยอมรับว่าได้ขายที่ดินให้กับ นายณรงค์ กระจ่างกลาง 1 ในผู้ต้องหาปาระเบิดเวที กปปส.ที่ตลาดเจริญยิ่ง เพื่อใช้เป็นที่อยู่อาศัยจริงและไม่ได้ติดต่อกับนายณรงค์มานานแล้ว  

การจับกุมนายบำรุงครั้งนี้สืบเนื่องจากเมื่อวันที่  26 พฤษภาคม ที่ผ่านมา ทหารพรานนาวิกโยธินที่ 1 บ่อไร่ นำกำลังเข้าปิดล้อมบ้านพักหลังหนึ่งซึ่งคาดว่าเป็นแหล่งกบดานของนายณรงค์และพวก ขณะเข้าปิดล้อมเกิดการยิงปะทะกันทำให้ทหารพรานเสียชีวิต 1 นาย ส่วนนายณรงค์พร้อมพรรคพวกบางส่วนหลบหนีไปได้