โซเชียลแห่ชื่นชมตำรวจช่วยตามหาหญิง อายุ 23 ปี กินยาหวังฆ่าตัวตาย

วันที่ 26 พ.ค. 2562 เวลา 04:33 น.

Views

จากที่สนามข่าวเสาร์-อาทิตย์ นำเสนอกรณีที่ตำรวจ สภ.สังขละบุรี จังหวัดกาญจนบุรี พยายามตามหาหญิงอายุ 23 ปี ที่กินยาหวังฆ่าตัวตายหลังเธอมีปากเสียงทะเลาะกับแฟนหนุ่ม ตำรวจพยายามช่วยกันตามหานานกว่า 6 ชั่วโมง กระทั่งตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิด พบเธอนั่งรถจักรยานยนต์รับจ้างไปส่งยังบริเวณจุดชมวิวเทศบาลตำบลวังกะ จึงเข้าช่วยเหลือไว้ได้ทัน

เมื่อวานนี้ (25 พ.ค. 62) แฟนหนุ่มของหญิงคนดังกล่าวบอกว่าเธออาการปลอดภัยแล้วแต่ยังคงอ่อนเพลียและมึนงงเพราะยาที่กินเข้าไปจำนวนมาก แพทย์จึงให้นอนพักที่โรงพยาบาลอีกวันเพื่อรอดูอาการ คาดว่าวันนี้ (26 พ.ค. 62) น่าจะกลับบ้านได้

ขณะเดียวกันจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ร้อยตำรวจเอกธนะศักดิ์ โอภาส และ ดาบตำรวจเพลิน ชูโฉม ตำรวจ สภ.สังขละบุรี ทั้ง 2 นาย ต่างก็ได้รับคำชื่นชมจากผู้คนในโลกออนไลน์ ประชาชนชาวสังขละบุรี และผู้บังคับบัญชา ถึงความตั้งใจในการปฏิบัติหน้าที่ เป็นแบบอย่างที่ดีให้กับข้าราชการตำรวจ  

ซึ่ง ดาบตำรวจเพลิน ชูโฉม ตำรวจที่ปรากฏในภาพ ยังได้เล่าถึงนาทีเข้าช่วยหญิงคนดังกล่าวพร้อมฝากเตือนไปยังสถาบันครอบครัวและเยาวชนให้เอาใจใส่ดูแลกัน คิดให้ดีก่อนตัดสินใจทำอะไรลงไป เพราะหากตัดสินใจพลาดเพียงเสี้ยววินาทีอาจจะนำซึ่งความเสียใจให้แก่พ่อแม่และบุคคลรอบข้างได้

ที่จังหวัดเชียงราย จากกรณีชายอายุ 45 ปี ผู้ถือบัตรประจำตัวไม่มีสถานะทางทะเบียน หรือบัตรหัวศูนย์ และใบอนุญาตออกนอกเขตของ อำเภอปาย จังหวัดแม่ฮ่องสอน ไปทำงานกรุงเทพมหานคร เป็นเวลา 1 ปี ถูกตำรวจชุดสายตรวจ สภ.แม่สาย จังหวัดเชียงราย จับกุมข้อหาออกนอกเขตโดยไม่ได้รับอนุญาต เมื่อวันที่ 22 พฤษภาคม 2562 ก่อนที่ญาติจะร้องเรียนผ่านโซเชียลว่าถูกเรียกรับเงินจำนวน 20,000 บาท เพื่อแลกกับการไม่ดำเนินคดี โดยปรากฏหลักฐานมีการโอนเงินผ่านบัญชีธนาคารแห่งหนึ่งเป็นเงินจำนวน 5,000 บาท เรื่องนี้ทำให้ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 สั่งตั้งกรรมการสอบข้อเท็จจริงเกี่ยวกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นทันที

กระทั่งเมื่อวานนี้ (25 พ.ค. 62) พลตำรวจตรียุทธชัย พัวประเสริฐ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดเชียงราย มีคำสั่งให้นายตำรวจที่เกี่ยวข้องทั้ง 9 นาย ประกอบด้วยตำรวจชั้นสัญญาบัตร 2 นาย ยศร้อยตำรวจเอก ร้อยตำรวจโท และชั้นประทวน ยศดาบตำรวจ 7 นาย ไปปฏิบัติราชการที่ สภ.แม่ฟ้าหลวง โดยขาดจากตำแหน่งเดิม ลงวันที่ 24 พฤษภาคม 2562 แต่วันเดียวมีคำสั่งฉบับที่ 2 จากกองบังคับตำรวจภูธรจังหวัดเชียงราย ให้ย้ายตำรวจทั้ง 9 นาย ไปประจำที่ศูนย์ปฏิบัติการกองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดเชียงราย (ศปก.บก.ภ.เชียงราย) แทน

Tag : สนามข่าว 7 สี กินยาฆ่าตัวตาย ทะเลาะกันแฟน