สื่อมวลชนจำนวนมากรอทำข่าวพล.อ.เปรม ติณสูลานนท์ ถึงแก่อสัญกรรม

วันที่ 26 พ.ค. 2562 เวลา 12:02 น.

Views

สื่อมวลชนทั้งไทยและต่างประเทศจำนวนมาก รวมตัวกันบริเวณอาคารสมเด็จย่า โรงพยาบาลพระมงกุฏเกล้า เพื่อรอรายงานข่าวการถึงแก่อสัญกรรมของ พล.อ.เปรม ติณสูลานนท์ ประธานองคมนตรีและรัฐบุรุษ สิริอายุ 98 ปี

ก่อนหน้านี้แหล่งข่าวใกล้ชิดเผยว่า พล.อ.เปรม ติณสูลานนท์ ประธานองคมนตรีและรัฐบุรุษ หมดสติอยู่ที่บ้านพักสี่เสาเทเวศร์เมื่อเวลา 05.00 น. วันนี้ คนในบ้านจึงได้แจ้งที่โรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้า ก่อนส่งรถพยาบาลพร้อมแพทย์และพยาบาลมายังบ้านพัก เมื่อมาถึงพบว่าพล.อ.เปรมหมดสติ จึงทำการปฐมพยาบาล และปั๊มหัวใจ ใส่เครื่องช่วยหายใจ ก่อนนำขึ้นรถพยาบาล มายังโรงพยาบาลทันที

เมื่อมาถึงโรงพยาบาล รีบนำเข้าห้อง CCU (ห้องผู้ป่วยวิกฤตหัวใจ) ชั้น 3 อาคารสมเด็จย่า ก่อนระดมทีมแพทย์ ทำซีพีอาร์ (ปั๊มหัวใจ) อยู่ประมาณ 3 ชั่วโมง ร่างกายไม่ตอบสนอง ก่อนที่พล.อ.เปรมถึงแก่อสัญกรรมเวลาประมาณ 08.00 น.

ช่วงหัวค่ำวันที่ 25 พ.ค.ก่อนที่พล.อ.เปรมจะหมดสตินั้น ได้พูดคุยกับนายทหารคนสนิทและได้สั่งการเรื่องงานต่างๆ ก็ไม่มีท่าที่จะป่วยแต่อย่างใด ก่อนที่จะเข้าไปนอนพักผ่อน และในเวลา 05.00 น. ซึ่งเป็นเวลาที่พล.อ.เปรมตื่น ทางทหารที่อยู่ที่บ้านได้เข้าไปดูก็พบว่ายังนอนอยู่ ดูแล้วว่าผิดสั่งเกตุจึงได้เรียกพล.อ.เปรม ก็ไม่ตื่น จึงได้เรียกแพทย์ที่รพ.พระมงกุฎ มาดูอาการดังกล่าว ก่อนนำส่งรพ.

Tag : เปรมติณสูลานนท์ ประธานองคมนตรี อสัญกรรม การเมือง ข่าวในประเทศ