คุมตัวผู้ต้องหาฆ่าเผาสาวอายุ 18 ปี ทำแผนประกอบคำรับสารภาพ

วันที่ 26 พ.ค. 2562 เวลา 16:30 น.

Views

คืบหน้ากรณีมีผู้พบศพ นางสาวจรินยา ช่วยพยัคฆ์ อายุ 18 ปี บริเวณคูน้ำริมถนนพื้นที่ตำบลช้างขวา อำเภอกาญจนดิษฐ์ จังหวัดสุราษฎร์ธานี สภาพศพถูกเผาไหม้เกรียม พร้อมรถจักรยานยนต์ทับร่างอยู่ เมื่อวันที่ 17 พฤษภาคม ที่ผ่านมา

กระทั่งตำรวจขออนุมัติศาลออกหมายจับ นายพีระพล นวลเสน่ห์ หรือฤทธิ์ อายุ 27 ปี หนุ่มเพื่อนบ้าน หลังพบว่าเป็นคนร้ายตัวจริง เบื้องต้นนายพีระพลยอมเปิดปากให้การรับสารภาพว่าเป็นผู้ลงมือก่อเหตุฆ่าเผาร่างนางสาวจรินยาจริง โดยทำเพียงคนเดียว อ้างว่าสาเหตุที่ทำลงไปเพราะต้องการชิงทรัพย์เหยื่อ

จึงแจ้งข้อหาชิงทรัพย์เป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย ฆ่าผู้อื่นโดยเจตนาและซ่อนเร้น ย้ายหรือทำลายศพ
          
จุดแรกที่นำตัวไปทำแผนฯ คือ ริมถนนห้วยโศก-ห้วยลึก ซึ่งเป็นจุดที่พบศพนางสาวจรินยา ลักษณะถูกไฟเผาไหม้เกรียมทั้งตัว โดยในจุดนี้เป็นจุดที่นายพีระพลผู้ต้องหามาดักรอนางสาวจรินยาและพยายามจะชิงสร้อยคอทองคำแต่เหยื่อต่อสู้ขัดขืน จึงใช้เท้าถีบจนร่างตกลงไปในร่องน้ำข้างถนนและตามลงไปชกที่ใบหน้าอีกหลายครั้งและบีบคอจนตายคามือก่อนที่จะปลดสร้อยคอทองคำและแหวนของผู้ตาย และนำรถจักรยานยนต์ของผู้ตายผลักล้มลงไปทับร่าง ก่อนนำทรัพย์สินไปขายที่ร้านทองแล้วกลับมาอยู่ที่บ้านแล้วย้อนกลับมาตรงจุดเกิดเหตุในช่วงเวลา 23.00 น. ของวันที่ 13 พฤษภาคม โดยใช้น้ำมันราดก่อนจุดไฟเผาซ้ำ เพื่อที่จะทำลายหลักฐานและอำพรางคดี

โดยระหว่างการทำแผน มีสามี ญาติฝั่งสามี ญาติผู้เสียชีวิต และชาวบ้านในพื้นที่จำนวนมากมามุงดู เจ้าหน้าที่จึงต้องจัดกำลังคุมเข้ม กระทั่งทำแผนเสร็จ ระหว่างจะนำตัวผู้ต้องหาขึ้นรถตู้กลับก็เกิดเหตุการณ์ชุลมุน ชาวบ้านพยายามตบตีรถที่บรรทุกผู้ต้องหา แต่สุดท้ายเจ้าหน้าที่ก็สามารถควบคุมสถานการณ์ไว้ได้

ส่วนอีกจุดที่นำตัวผู้ต้องหาไปทำแผนฯ คือ ที่ร้านทองริมถนนสุราษฎร์ธานี-นาสาร เขตเทศบาลตำบลขุนทะเล และเป็นร้านที่นายพีระพล นำทรัพย์สินของเหยื่อไปขายจากนั้นนำกลับไปควบคุมตัวที่ สภ.กาญจนดิษฐ์ เพื่อดำเนินคดีตามขั้นตอนของกฎหมายต่อไป