เลือกตั้งซ่อม สส.เขต 8 เชียงใหม่ คาดรู้ผล 21.00 น. วันนี้

วันที่ 26 พ.ค. 2562 เวลา 16:30 น.

Views

การเลือกตั้งซ่อม สส.เขต 8 เชียงใหม่ เริ่มแล้วในเวลา 08.00 น. ที่ผ่านมา ประชาชนผู้มีสิทธิ์เลือกตั้งใน 4 อำเภอของเขต 8 ที่ประกอบด้วยอำเภอสันป่าตอง จอมทอง แม่วาง และอำเภอดอยหล่อ ทยอยเดินทางเข้าคูหากาบัตรเลือกตั้งกันตั้งแต่ช่วงเช้า

ขณะที่ นายธวัชชัย เทอดเผ่าไทย กรรมการการเลือกตั้ง พร้อมด้วยผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ เดินทางเข้าตรวจสอบความเรียบร้อยที่หน่วยเลือกตั้งที่ 3 และ 4 พร้อมมั่นใจว่าเลือกตั้งซ่อมครั้งนี้จะผ่านไปด้วยความเรียบร้อย เพราะประชาชนและเจ้าหน้าที่ประจำหน่วยเลือกตั้งทุกคนเพิ่งผ่านการเลือกตั้งเมื่อวันที่ 24 มีนาคม ที่ผ่านมา แต่ก็ได้กำชับให้เจ้าหน้าที่ทุกหน่วยดำเนินการตามขั้นตอนของการเลือกตั้งอย่างละเอียดรอบคอบ เพื่อป้องกันการทุจริตและความผิดพลาด ส่วนเรื่องร้องเรียนผิดกฎหมายเลือกตั้ง ล่าสุดคณะกรรมการเลือกตั้ง หรือ กกต. ได้รับร้องเรียนเกี่ยวกับการทุจริตและการซื้อสิทธิ์ขายเสียงและอยู่ระหว่างการตรวจสอบว่ามีมูลหรือไม่ แต่ยังไม่สามารถเปิดเผยรายละเอียดได้ 

เขตเลือกตั้งที่ 8 ของจังหวัดเชียงใหม่ ในการเลือกครั้งเมื่อวันที่ 24 มีนาคม ที่ผ่านมา มีผู้ออกมาใช้สิทธิ์เลือกตั้งมากที่สุดเป็นอันดับ 1 ของจังหวัดเชียงใหม่ มากถึงร้อยละ 88.06 และการเลือกตั้งครั้งนี้จำนวนผู้ใช้สิทธิ์อาจลดลงเนื่องจากไม่มีการเลือกตั้งนอกเขตและใช้สิทธิ์ล่วงหน้า ส่วนผลการเลือกตั้งอย่างไม่เป็นทางการคาดว่าจะทราบผลได้ในเวลาประมาณ 21.00 น. คืนนี้

Tag : เลือกตั้งซ่อม เลือกตั้งเชียงใหม่