กองปราบปราม รวบผู้ต้องหาฉ้อโกงเงินลงทุน 16 ล้านบาท

วันที่ 27 พ.ค. 2562 เวลา 07:01 น.

Views

ตำรวจกองปราบปราม นำ 2 หมายจับคดีฉ้อโกงเงิน เข้าจับกุมหญิงอายุ 40 ปี ที่ชักชวนผู้เสียหายร่วมลงทุนทำธุรกิจเกี่ยวกับอุปกรณ์ไฟฟ้าเป็นเงินกว่า 16 ล้านบาท แต่ไม่แบ่งเงินที่ได้จากการประกอบกิจการให้กับผู้ร่วมลงทุน

เป็นภาพขณะที่ตำรวจสืบสวนกองกำกับการ 5 กองบังคับการปราบปราม นำหมายจับคดีฉ้อโกง ไปแสดงต่อ นางภัสธารีย์ ตั้งปทุม อายุ 40 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดพระโขนง ขณะกำลังนั่งเจรจาธุรกิจภายในโรงแรมแห่งหนึ่งย่านลาดพร้าว ก่อนจะเชิญตัวไปสอบสวนที่กองบังคับการปราบปราม

สำหรับคดีฉ้อโกงเงินลงทุนนี้ เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 8 สิงหาคม 2559 โดยผู้ต้องหาได้ร่วมกับพวกจัดตั้งบริษัทแห่งหนึ่ง ในอำเภอบางพลี จังหวัดสมุทรปราการ พร้อมเชิญชวนผู้เสียหาย 4 คน ร่วมลงทุนเป็นหุ้นส่วน และตกลงจะแบ่งปันผลกำไรที่ได้จากการประกอบธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับระบบไฟฟ้าและอุปกรณ์ไฟฟ้า ซึ่งต่อมาหลังธุรกิจดำเนินการไปได้ระยะหนึ่งมีผลประกอบการดี แต่กลับไม่มีการแบ่งปันผลกำไรให้ เมื่อทวงถามก็ไม่ได้รับคำตอบ อีกทั้งยังพยายามบ่ายเบี่ยง ผู้เสียหายจึงรวบรวมหลักฐานไปยื่นฟ้องต่อศาลเพื่อให้ดำเนินคดีตามกฎหมาย

ทั้งนี้ หลังการนำตัวผู้ต้องหาไปสอบสวน เบื้องต้นเจ้าตัวก็ให้การปฏิเสธ ตำรวจจึงนำตัวไปส่งมอบต่อศาลจังหวัดพระโขนง เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

Tag : สนามข่าว 7 สี ฉ้อโกง ฉ้อโกงเงิน หลอกร่วมลงทุน ฉ้อโกงเงินลงทุน