ขีดเส้นตาย 29 พ.ค. ร้านค้าทองย่านประชาอุทิศ คืนทองให้คนฝากจำนำ

วันที่ 27 พ.ค. 2562 เวลา 07:02 น.

Views

กรณีร้านค้าทองย่านประชาอุทิศที่รับจำนำทองคำลูกค้า แต่บ่ายเบี่ยงขอผัดผ่อนคืนทองจำนำ ตำรวจระบุว่า ยังมีผู้เสียหายอีก 5-6 คน ที่ยังไม่ได้รับทองคืน ซึ่งได้กำหนดให้มีการส่งมอบทองคืนให้แล้วเสร็จภายในวันที่ 29 พฤษภาคมนี้

ความคืบหน้าการติดตามนำทองคำที่ไปฝากจำนำไว้กับร้านค้าทองย่านประชาอุทิศ เขตราษฎร์บูรณะ คืนให้กับผู้เสียหาย จากกรณีที่ร้านค้าทองดังกล่าวขอเลื่อนส่งมอบทองที่จำนำไว้กับทางร้านหลายครั้ง จนมีผู้เสียหายเข้าแจ้งความกับตำรวจหลายราย และต่อมามีการไกล่เกลี่ยกันจนสามารถส่งมอบทองคืนไปแล้ว 4 คน

พันตำรวจโทบุญนำ ลบโลกา รองผู้กำกับการสอบสวน สน.ราษฎร์บูรณะ ระบุว่า ขณะนี้ยังเหลือผู้เสียหายอีก 5-6 คน ที่ยังไม่ได้รับทองคืนไป เนื่องจากในครั้งที่แล้วมีผู้เสียหายบางรายยังไม่มีเงินมาไถ่ถอน และบางรายร้านค้าทองยังอยู่ระหว่างเตรียมการนำทองมาส่งมอบคืน เพื่อป้องกันไม่ให้กลายเป็นเรื่องยืดเยื้อ ตำรวจจึงเจรจากับร้านค้าทอง กำหนดให้นำทองคำของลูกค้าที่ต้องการไถ่ถอนคืน ส่งมอบให้แล้วเสร็จภายในวันที่ 29 พฤษภาคมนี้ ซึ่งหากในวันนัดยังไม่สามารถส่งมอบคืนได้ครบก็จะพิจารณาดำเนินคดีฐานยักยอกทรัพย์แยกคดีเป็นรายบุคคล ส่วนกรณีที่วันนัดหากผู้เสียหายยังไม่สามารถนำเงินไปไถ่ถอนคืนได้ ก็แนะนำให้นำทองคำของกลางไปจำนำไว้กับร้านรับจำนำที่เชื่อถือได้ เพื่อนำเงินค่าไถ่ถอนมาจ่ายให้กับทางร้านค้าทองคู่กรณีให้เรียบร้อย

สำหรับร้านทองแห่งนี้ ยืนยันว่ายังไม่มีการดำเนินคดีใด ๆ ในความผิดฐานยักยอกทรัพย์ ส่วนเรื่องที่มีการเปิดรับจำนำโดยถูกต้องตามกฎหมายหรือไม่ กรมการปกครอง พร้อมพนักงานสอบสวน ได้เข้าไปตรวจสอบหลักฐานต่าง ๆ ภายในร้าน ตั้งแต่วันที่ 22 พฤษภาคมแล้ว แต่ผลการตรวจสอบยังไม่แล้วเสร็จ ต้องรอรายงานผลจากกรมการปกครองก่อน จึงจะพิจารณาความผิดที่เกี่ยวข้องต่อไปได้

Tag : สนามข่าว 7 สี จำนำทอง ฝากจำนำทอง จำนำทองไม่ได้คืน