ยังไม่พบตัวชายอ้างเป็นตำรวจ ขอเรียกดูใบขับขี่พริตตี ซ้ำชี้แจงไม่ได้ทำผิด กม. ข้อไหน

วันที่ 27 พ.ค. 2562 เวลา 07:02 น.

Views

กรณีที่พริตตีสาวโพสต์คลิปวิดีโอภาพชายแต่งกายคล้ายตำรวจมาขอเรียกตรวจใบขับขี่และจะขอยึด แต่ไม่สามารถชี้แจงได้ว่าพริตตีสาวกระทำผิดกฎหมายข้อใด เหตุเกิดขณะขับรถลอดใต้อุโมงค์ข้ามแยกห้วยขวางเมื่อ 3 วันก่อน ตำรวจ สน.สุทธิสาร ยังอยู่ระหว่างการเร่งตามหาตัวชายคนนี้ หลังพบว่าไม่ใช่ตำรวจแต่อย่างใด

หลังจากที่พริตตีสาว ซึ่งเป็นผู้ที่โพสต์คลิปเหตุการณ์ที่มีชายแต่งกายคล้ายตำรวจ เรียกรถให้จอดเข้าข้างทางเพื่อขอดูใบขับขี่ แต่ไม่สามารถบอกได้ว่าผู้เสียหายกระทำผิดกฎหมายใด เหตุเกิดเมื่อวันที่ 23 พฤษภาคมที่ผ่านมา ได้เข้าแจ้งความร้องทุกข์กับพนักงานสอบสวน สน.สุทธิสาร เพื่อขอให้ตรวจสอบข้อเท็จจริงและดำเนินคดีกับบุคคลดังกล่าว

พันตำรวจเอกธีรศักดิ์ ศรีประเสริฐ ผู้กำกับการ สน.สุทธิสาร ระบุว่า ได้สั่งการให้ฝ่ายสืบสวนเร่งตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิด เพื่อหาทะเบียนรถจักรยานยนต์ที่ผู้ต้องสงสัยขับขี่ในวันเกิดเหตุ ไปใช้ติดตามนำตัวชายคนนี้มาสอบสวน เนื่องจากผู้เสียหายจดจำทะเบียนรถไม่ได้ ขณะเดียวกันยืนยันว่าชายคนนี้ไม่ใช่ตำรวจ และจากการตรวจสอบข้อมูลบันทึกประจำวันย้อนหลัง ก็ยังไม่พบว่ามีผู้เสียหายรายใดเข้าแจ้งความลักษณะใกล้เคียงกับในเหตุการณ์นี้ อย่างไรก็ตามได้ประสานส่งข้อมูลที่ผู้เสียหายเข้าแจ้งความไปยังสถานีตำรวจใกล้เคียงให้ช่วยตรวจสอบข้อมูลอีกทางหนึ่ง พร้อมกำชับผู้ที่เข้ามาช่วยเหลืองานตำรวจ เช่น อาสาสมัครตำรวจบ้าน ให้ช่วยเฝ้าระวัง และกำชับไม่ให้มีพฤติกรรมแอบอ้างกระทำผิดกฎหมายในลักษณะนี้ เพื่อเป็นการป้องกันอีกทางหนึ่งแล้ว

สำหรับการแอบอ้างเป็นตำรวจเข้าข่ายเป็นความผิดตามกฎหมายอาญา ฐานแสดงตนเป็นเจ้าพนักงานโดยที่ตนนั้นไม่มีอำนาจหน้าที่กระทำการฯ ซึ่งมีอัตราโทษจำคุก 1 ปี ปรับไม่เกิน 20,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ

Tag : สนามข่าว 7 สี ตำรวจปลอม ปลอมเป็นตำรวจ ตรวจใบขับขี่พริตตี คลิปพริตตีถูกตรวจใบขับขี่ พริตตีสาว ชายอ้างเป็นตำรวจ