วางระเบิดจุดตรวจ ตำรวจเสียชีวิต 1 นาย จ.สงขลา / ประกบยิง อส.ทพ. จ.นราธิวาส

วันที่ 27 พ.ค. 2562 เวลา 04:33 น.

Views

กล้องวงจรปิดบริเวณจุดตรวจ หลังสถานีรถไฟจะนะ หมู่ 3 ตำบลบ้านนา อำเภอจะนะ จังหวัดสงขลา เผยให้เห็นวินาทีชีวิตของ ดาบตำรวจโกศล พงษ์สวัสดิ์ ที่ถูกแรงระเบิดอัดจนเสียชีวิต และเพื่อนตำรวจอีก 3 นายถูกสะเก็ดระเบิดได้รับบาดเจ็บ ได้แก่ ร้อยตำรวจโทนิพนธ์ แก้วหนู, ดาบตำรวจชำนาญ สุขมี และ ดาบตำรวจศิริ ทองเทพ นอกจากนี้ยังมีประชาชนผู้บริสุทธิ์เป็นหญิงอีก 1 คน ทั้งหมดถูกนำส่งโรงพยาบาลสงขลานครินทร์ อำเภอหาดใหญ่

เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานเจ้าหน้าที่ EOD และตำรวจตระเวนชายแดน เข้าตรวจสอบชิ้นส่วนระเบิด พบว่า เป็นแบบแสวงเครื่อง จุดชนวนด้วยวิทยุสื่อสารโดยเลือกลงมือ ขณะที่ทั้ง 4 นายกำลังตระเตรียมอุปกรณ์เพื่อตั้งจุดตรวจจุดสกัด

ไล่เลี่ยกัน ยังเกิดเหตุคนร้าย 4 คน ใช้รถจักรยานยนต์ 2 คัน ขี่ตามประกบและยิงอาสาสมัครทหารพราน ขณะขี่รถจักรยานยนต์กลับจากซื้อของที่ตลาดต้นไทร และกำลังกลับเข้าฐาน


อีกเหตุการณ์ เกิดบนถนนบ้านบือแนปีแย ตำบลปะลุกาสาเมาะ อำเภอบาเจาะ จังหวัดนราธิวาส ทำให้ อาสาสมัครทหารพรานสมชาย เชิญชมพู เสียชีวิต และ อาสาสมัครทหารพรานมูฮัมหมัด รีสวาน มาแซ ได้รับบาดเจ็บ

ทั้ง 2 เหตุการณ์ มั่นใจว่า เป็นการจงใจสร้างสถานการณ์ของกลุ่มผู้ไม่หวังดี ในช่วงสุดท้ายของเดือนรอมฎอนหรือการถือศีลอดของชาวไทยมุสลิม