ร้องเรียนทางแฟนเพจ Ch7HD Social Care : ปัญหากลิ่นเหม็นจากฟาร์มเลี้ยงหมู จ.อุทัยธานี

วันที่ 27 พ.ค. 2562 เวลา 17:05 น.

Views

เรื่องร้องเรียนผ่านแฟนเพจ Ch7HD Social Care วันนี้ ส่งมาจากจังหวัดอุทัยธานี เดือดร้อนจากฟาร์มเลี้ยงหมูที่ตั้งอยู่ในชุมชน ร้องเรียนไปหลายครั้ง แต่ปัญหาก็ยังไม่ได้รับการแก้ไข

โรงเลี้ยงหมูมาสร้างอยู่ติดกับชุมชนบ้านสระ หมู่ 5 ตำบลห้วยแห้ง อำเภอบ้านไร่ จังหวัดอุทัยธานี และได้มีกลิ่นเหม็นของขี้หมูโชยเข้าไปในหมู่บ้าน ทำให้ชาวบ้านได้รับผลกระทบเป็นอย่างมาก เนื่องจากกลิ่นของขี้หมูรุนแรงมาก โดยก่อนที่โรงเลี้ยงหมูแห่งนี้จะมาสร้าง มีการประชาคมหมู่บ้านขอสร้าง โดยบอกว่าจะทำเป็นบ่อก๊าซ ไม่ให้มีกลิ่นมารบกวนชาวบ้านแน่นอน

ชาวบ้านเคยคุยกับเจ้าของฟาร์มฯ และให้โอกาสปรับปรุงโรงเลี้ยงหมูถึง 3 ครั้ง แต่ก็ยังไม่ดีขึ้น มีกลิ่นออกมารบกวนอีก หลังจากมีการประชุมหมู่บ้านเดือนที่แล้ว ชาวบ้านกว่า 100 หลังคาเรือน ลงความเห็นกันว่าให้ฟาร์มเลี้ยงหมูหยุดเลี้ยงก่อน โดยมีหน่วยงานที่เกี่ยวข้องรับทราบ แต่เจ้าของฟาร์มฯ ก็ยังเอาหมูมาเลี้ยงในฟาร์มโดยไม่ปรับปรุงอะไรเลย แม้ว่าหน่วยงานที่เกี่ยวข้องไปบอกให้ขนหมูออกไป แล้วปรับปรุงโรงเลี้ยงก่อน แต่เจ้าของฟาร์มกลับไม่ยอมทำ ชาวบ้านไปร้องเรียนที่อำเภอก็แล้ว จังหวัดก็แล้ว แต่ก็ยังไม่ได้รับการแก้ไข

ขอบคุณภาพจาก : Facebook Bysnackgap JN

Tag : 7 สีช่วยชาวบ้าน กลิ่นเหม็นจากฟาร์มเลี้ยงหมู ฟาร์มเลี้ยงหมู ปัญหาฟาร์มเลี้ยงหมู ฟาร์มเลี้ยงหมู อุทัยธานี อุทัยธานี