ภานุรัจน์ฟอร์ไลฟ์ : น้องดรีม ผู้อาภัพ จ.สุพรรณบุรี

วันที่ 27 พ.ค. 2562 เวลา 17:06 น.

Views

ลงพื้นที่จังหวัดสุพรรณบุรี กับ "ภานุรัจน์ฟอร์ไลฟ์" เอาใจช่วยเด็กหญิงอายุ 11 ขวบคนหนึ่ง ต้องหัดใช้ชีวิตอยู่ด้วยตัวคนเดียว ชะตากรรมน่าเวทนามาตั้งแต่เกิด เธอเผชิญความสูญเสียตั้งแต่ยังไร้เดียงสา เพราะอะไร เชิญชม

ชีวิตเกิดมาพร้อมชะตาอาภัพ "น้องดรีม" เด็กหญิงชาวสุพรรณบุรี อายุ 11 ขวบ น่าเวทนา พ่อแม่แยกทาง แม่เอามาฝากให้ยายเลี้ยงตั้งแต่แบเบาะ ส่งเสียบ้าง ไม่ส่งบ้าง พอน้องอายุได้ 3 ขวบ แม่ก็หายไปไม่เคยติดต่อมา ความทรงจำเกี่ยวกับผู้ให้กำเนิดเลือนลาง

แต่ชีวิตของเด็กหญิงก็ได้รับความอบอุ่นจากยายแท้ ๆ ทดแทน ฟูมฟักเลี้ยงดู อยู่กัน 2 คน จนกระทั่ง น้องดรีม อายุได้ 6 ขวบ เกิดมรสุมในชีวิตอีกครั้ง เมื่อยายมาตายจาก ทิ้งหลานเผชิญโลกโดดเดี่ยว

ความคิดถึงยายยังมีอยู่เต็มหัวใจ หลังจากยายแท้ ๆ เสียชีวิต น้องดรีมได้ยายสะใภ้คอยดูแลตามยถากรรม ด้วยฐานะทางบ้านของผู้เป็นยายสะใภ้เองก็ขัดสน แถมมีผู้ป่วยติดเตียงในบ้านต้องดูแล

อาศัยอยู่บ้านยายสะใภ้ได้ไม่กี่ปี เด็กหญิงขอแยกมาอยู่เองคนเดียวที่บ้านหลังเดิม ด้วยรู้สำนึก เกรงใจ ไม่อยากเป็นอีกภาระรบกวน ซึ่งยายสะใภ้ก็ไม่ขัด ด้วยใจหวังดี อยากให้หลานได้ฝึกการใช้ชีวิต หากวันหนึ่งต้องเจอเรื่องสูญเสียอีก จะได้รู้จักเอาตัวรอด

ทุกวันนี้ ยายฝึกให้น้องดรีมหัดทำกินคนเดียว แต่ตอนกลางคืนให้กลับไปนอนด้วยกัน

กิจวัตรประจำวัน น้องดรีม ตื่นแต่เช้ามืด มาหุงหาอาหารประทังชีวิต ทำงานบ้าน ถึงเวลาก็ไปโรงเรียน อาศัยข้าวที่โรงเรียนกินบ้าง อาศัยข้าววัดกินบ้าง มีผู้เมตตาบริจาคข้าวสารอาหารแห้งมาให้ตุนไว้บ้าง ก็พออยู่รอดไปวัน ๆ

ถามถึงอนาคต เด็กหญิงถึงกับร่ำไห้ หวั่นใจจะไม่มีทุนการศึกษา ฝันเอาไว้ว่าอยากเป็นหมอ แต่สถานภาพของชีวิตตอนนี้ช่างห่างไกลจากความฝันลิบลับ

ธารน้ำใจจากผู้เมตตา ไม่เพียงจะช่วยให้เด็กหญิงดำรงชีวิตได้ในแต่ละวัน แต่ยังจะช่วยสานฝันให้อนาคตของชาติคนนี้ ได้มีแรงก้าวเดินต่อไปในวันข้างหน้า

น้ำใจ...ยิ่งให้ ยิ่งได้

Tag : 7 สีช่วยชาวบ้าน ภานุรัจน์ฟอร์ไลฟ์ น้องดรีมผู้อาภัพ ช่วยเหลือเด็ก ช่วยเหลือเด็กอาภัพ ช่วยเหลือเด็กกำพร้า