ไม่ปิดการจราจร เคลื่อนร่าง พล.อ.เปรม ติณสูลานนท์ ไปวัด

วันที่ 27 พ.ค. 2562 เวลา 11:22 น.

Views

ในช่วงเวลา 13.00 น. เศษ ซึ่งจะมีการเคลื่อนร่างของ พลเอกเปรม ติณสูลานนท์ ประธานองคมนตรีและรัฐบุรุษ จากโรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้า ไปยังวัดเบญจมบพิตรดุสิตวนาราม ราชวรวิหาร พลตำรวจตรีจิรสันต์ แก้วแสงเอก รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล เปิดเผยว่า ขบวนออกจากโรงพยาบาลจะเลี้ยวขวาเข้าถนนราชวิถี มุ่งหน้าแยกตึกชัย เลี้ยวซ้ายไปตามถนนพระราม 6 เลี้ยวขวาเข้าถนนศรีอยุธยา มุ่งตรงไปที่วัด โดยจะใช้เวลาในการเคลื่อนขบวนประมาณ 15 นาที

ในระหว่างการเคลื่อนขบวนจะมีการอำนวยความสะดวกขณะผ่านแยกต่างๆ เมื่อขบวนเคลื่อนผ่านเรียบร้อยแล้วก็จะเปิด-ปิดสัญญาณไฟจราจรตามปกติ ซึ่งก็คาดว่าจะไม่กระทบต่อการจราจรเนื่องจากเป็นเส้นทางระยะสั้นและใช้เวลาไม่นาน ซึ่งก็ขอประชาสัมพันธ์ให้ประชาชนเลี่ยงเส้นทางในเวลาดังกล่าว เพื่อหลีกเลี่ยงรถติด

ส่วนเส้นทางจราจรรอบวัดเบญจมบพิตรฯ จะไม่มีการปิดการจราจรเพื่อไม่ให้กระทบต่อการเดินทางของประชาชน แต่บนถนนนครปฐม จะมีการกันช่องทางด้านซ้ายไว้ 1 ช่องทาง สำหรับให้แขกคนสำคัญและผู้ที่ได้รับอนุญาตใช้จอดรถและอยู่ระหว่างจัดหาจุดจอดรถสำหรับประชาชนทั่วไปที่จะไปร่วมงาน โดยในระหว่างนี้ขอความร่วมมือให้ใช้บริการรถโดยสารสาธารณะจะได้รับความสะดวกมากกว่า