เตรียมเคลื่อนร่าง พล.อ.เปรม ติณสูลานนท์ เวลา 13.09 น.

วันที่ 27 พ.ค. 2562 เวลา 11:22 น.

Views

บรรยากาศที่อาคารสมเด็จย่า 90 โรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้า ตั้งแต่ช่วงเช้าวันนี้ได้มีบุคคลสำคัญในกองทัพ ทหาร และเจ้าหน้าที่สำนักพระราชวัง ได้เข้าไปเตรียมการเคลื่อนร่าง พลเอกเปรม ติณสูลานนท์ ประธานองคมนตรีและรัฐบุรุษ ที่ถึงแก่อสัญกรรมเมื่อวานนี้ โดยมีการกั้นพื้นที่ให้สื่อมวลชนที่มารอทำข่าวอยู่บริเวณรอบนอกด้านใต้ อาคารสมเด็จย่า 90 และได้เตรียมพื้นที่ให้ประชาชนได้มาร่วมติดตามการเคลื่อนย้ายร่างในบ่ายวันนี้ด้วย

โดยทางกองทัพ แจ้งว่าในเวลา 13.09 น. จะเคลื่อนร่างพลเอกเปรมออกจากอาคารสมเด็จย่า 90 โรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้า ไปยังพระที่นั่งทรงธรรม วัดเบญจมบพิตรดุสิตวนารามราชวรวิหาร โดยจะมีตำรวจอำนวยความสะดวกในการเคลื่อนย้ายร่างตลอดเส้นทาง

พลโทคงชีพ ตันตระวาณิชย์ โฆษกกระทรวงกลาโหม เปิดเผยว่า พลเอกเปรม ติณสูลานนท์ ถือเป็นปูชนียบุคคลของกองทัพ และได้ถึงแก่อสัญกรรมในขณะดำรงตำแหน่งและเป็นนายทหารที่ผ่านการรบปกป้องประเทศ รวมทั้งได้แก้ไขปัญหาความมั่นคงของประเทศมาในหลายบทบาท และมีคุณูปการต่อกองทัพเป็นอย่างมาก

กองทัพจึงเทิดเกียรติด้วยการใช้ธงชาติไทยคลุมร่างพลเอกเปรมในการเคลื่อนร่างจากโรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้า ไปยังพระที่นั่งทรงธรรม วัดเบญจมบพิตรดุสิตวนารามราชวรวิหาร

สำหรับการเคลื่อนร่างพลเอกเปรมออกจากโรงพยาบาลในบ่ายวันนี้ ทางกองทัพได้แจ้งขอความร่วมมือสื่อมวลชนให้ใช้ดุลพินิจในการถ่ายภาพ ทำข่าวและเผยแพร่ภาพข่าวขณะเคลื่อนย้ายร่างพลเอกเปรมอย่างเหมาะสม