เลขาฯพรรค ยัน ปชป.ไม่รีบ!!! ขอคิดให้รอบคอบจะอยู่ฝั่งไหน

วันที่ 27 พ.ค. 2562 เวลา 11:56 น.

Views

นายเฉลิมชัย ศรีอ่อน เลขาธิการพรรคประชาธิปัตย์ เปิดเผยก่อนการรับหนังสือเทียบเชิญให้เข้าร่วมรัฐบาลกับพรรคพลังประชารัฐว่า ในวันนี้เป็นแค่การมาเทียบเชิญของพรรคพลังประชารัฐเท่านั้น ส่วนการตัดสินใจยังไม่ได้มีการตัดสินใจในทิศทางการเมืองว่า จะร่วมหรือไม่ร่วมรัฐบาล ซึ่งต้องรอประชุมกรรมการบริหารพรรคก่อน

โดยก่อนหน้านี้ ก็ยังไม่มีการพูดคุยอะไรกันภายในพรรค ซึ่งคาดว่า จะได้คำตอบในวันพรุ่งนี้ อย่างไรก็ตามยืนยันว่า การเลือกประธาน และรองประธานสภาไม่ได้เป็นปัจจัยในการตัดสินใจว่าจะต้องร่วม หรือไม่ร่วมกับพรรคพลังประชารัฐ เพราะโดยความสามารถนายชวน หลีกภัย ว่าที่ประธานสภามีความเหมาะสมที่สุดแล้ว

ส่วนกระแสข่าวการต่อรองเก้าอี้รัฐมนตรี เลขาธิการพรรคประชาธิปัตย์ เปิดเผยว่า ยังไม่มีการต่อรองตำแหน่งรัฐมนตรีใด ๆ โดยข่าวที่ออกไปก่อนหน้านี้เป็นข่าวลือทั้งสิ้น

ส่วนจุดยืนของนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ อดีตหัวพรรค ทางคณะกรรมการบริหารพรรคจะนำมาพิจารณาร่วมด้วย เพราะให้ความสำคัญกับเสียงของประชาชนที่เลือกพรรคประชาธิปัตย์มากกว่า 3 ล้านคะแนน แต่หากพรรคประชาธิปัตย์ จะร่วมรัฐบาลกับพรรคพลังประชารัฐก็ต้องตอบสังคมได้ และมีเหตุผลเพียงพอ เพื่อผลักดันนโยบายที่รับปากไว้กับประชาชน แต่หากมีมติว่าไม่ร่วมก็จะต้องตอบได้ว่ามีเหตุผลอะไร

Tag : พรรคประชาธิปัตย์ พรรคพลังประชารัฐ