ชาวบ้านร้องเรียน ขยายถนนแต่ไม่ย้ายเสาไฟฟ้า จ.มหาสารคาม

วันที่ 27 พ.ค. 2562 เวลา 17:03 น.

Views

ชาวบ้านในจังหวัดมหาสารคาม ร้องเรียน หลังการก่อสร้างขยายถนนและมีการปรับพื้นผิวถนนใหม่ แต่เสาไฟฟ้าเดิมที่ตั้งอยู่ ไม่มีการย้ายออก กลับปล่อยให้ตั้งอยู่กลางถนน เสี่ยงเกิดอุบัติเหตุ

เสาไฟฟ้าต้นดังกล่าว อยู่ภายในชุมชนท่าขอนยาง หมู่ 11 ตำบลท่าขอนยาง อำเภอกันทรวิชัย จังหวัดมหาสารคาม โดยชาวบ้านในพื้นที่ได้ให้ข้อมูลว่า หลังจากเทศบาลตำบลท่าขอนยาง ได้ปรับปรุงถนนภายในหมู่บ้าน ในโครงการสร้างถนน คสล. ตั้งแต่ต้นเดือนเมษายนที่ผ่านมา หลังถนนสร้างเสร็จเรียบร้อยแล้ว ชาวชุมชนต่างก็ดีใจที่ทางเทศบาลได้พัฒนาขยายถนนให้กว้างขึ้น แต่กลับพบว่าเสาไฟฟ้าที่ตั้งอยู่เดิม ไม่ได้มีการเคลื่อนย้ายออกไป ทำให้ผู้ที่สัญจรผ่านไปมาเสี่ยงอันตราย เพราะอาจทำให้เกิดอุบัติเหตุได้

เนื่องจากถนนสายนี้ มีทั้งรถโดยสารนักเรียน รถจักรยานยนต์ และประชาชนทั่วไปที่ต้องสัญจรผ่านไปมาทั้งช่วงเช้าและช่วงเย็น เกรงว่าจะเกิดอุบัติเหตุขึ้นสักวัน โดยเฉพาะเวลากลางคืน แม้ว่าจะมีไฟฟ้าส่องสว่างก็ตาม

ส่วนบริเวณท่อระบายน้ำเป็นตะแกรงเหล็ก คนที่ขี่จักรยานผ่าน หากไม่ระมัดระวัง หรือไม่สังเกตฝาท่อ ก็อาจทำให้ล้อรถตกร่องฝาท่อระบายน้ำ ทำให้ได้รับบาดเจ็บได้เหมือนกัน ชาวบ้านจึงอยากวอนหน่วยงานที่เกี่ยวข้องช่วยดำเนินการแก้ไขเพื่อลดอุบัติเหตุในชุมชนด้วย

Tag : 7 สีช่วยชาวบ้าน ขยายถนน เสาไฟฟ้ากลางถนน ไม่ย้ายเสาไฟฟ้า มหาสารคาม