ปะทะเดือด! คนร้ายรู้ตัว ยิงสู้เจ้าหน้าที่-ทำทหารพรานเจ็บ 3 นาย

วันที่ 27 พ.ค. 2562 เวลา 15:45 น.

Views

เหตุปะทะกันเกิดขึ้นเมื่อเวลา 12.30 น. ในพื้นที่บ้านเจาะตาแม หมู่ 4 ตำบลกาตอง อำเภอยะหา จังหวัดยะลา ขณะทหารพรานและหน่วยปฏิบัติการพิเศษจังหวัดยะลา สนธิกำลังเข้าตรวจสอบพื้นที่ และจับกุมผู้ต้องหาในคดีความมั่นคง แต่อีกฝ่ายที่หลบซ่อนอยู่ในบ้านหลังหนึ่ง เกิดไหวตัวทัน จึงเกิดการยิงปะทะกันขึ้น

พันเอกปราโมทย์ พรหมอินทร์ โฆษก กอ.รมน.ภาค 4 ส่วนหน้า เปิดเผยว่า เบื้องต้นมีทหารพรานได้รับบาดเจ็บ 3 นาย ในจำนวนนี้อาการสาหัส 1 นายคือ สิบตรีอนุชิต ทิพย์จันทรา ถูกยิงที่ขา ถูกนำส่งโรงพยาบาลศูนย์ยะลา อาการปลอดภัยแล้ว ขณะนี้ยังมีการยิงปะทะกันเป็นระยะๆ

ผลจากการยิงปะทะทำให้บ้านที่คนร้ายหลบซ่อนตัวอยู่เกิดไฟไหม้ เบื้องต้นคาดว่าอาจเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร ได้รับความเสียหายทั้งหลัง ขณะนี้เจ้าหน้าที่ได้ปิดล้อมพื้นที่เอาไว้ แต่ยังไม่สามารถเข้าตรวจสอบได้ และคาดว่ากลุ่มคนร้ายน่าจะถูกวิสามัญอยู่ในที่เกิดเหตุหลายคน

ปฏิบัติการครั้งนี้เป็นไปตามนโยบาย พลโทพรศักดิ์ พูลสวัสดิ์ แม่ทัพภาคที่ 4 ที่กำชับให้เพิ่มความเข้มงวดในการควบคุมพื้นที่และบังคับใช้กฎหมายในช่วง 10 วันสุดท้ายของเดือนรอมฎอน เพื่อทำลายความพยายามของกลุ่มผู้ก่อเหตุรุนแรง ที่หวังสร้างสถานการณ์ในช่วงนี้

Tag : โจรใต้ ยะหา ยิงเจ้าหน้าที่