เมายาเสพติดขับรถฝ่าการตรวจค้นไล่สกัดวุ่น

วันที่ 28 พ.ค. 2562 เวลา 01:10 น.

Views

เหตุไล่ล่าที่ว่านี้เกิดขึ้นเมื่อช่วงบ่ายที่ผ่านมา จุดเกิดเหตุอยู่ระหว่างซอยโกสุมรวมใจ 43 และ 45 เขตดอนเมือง สภาพที่เกิดเหตุเรียกได้ว่าพังเสียหายทั้งรถยนต์ของผู้ก่อเหตุ รถจักรยานยนต์ของตำรวจและรถของชาวบ้าน มีผู้ได้รับบาดเจ็บจากเหตุการณ์นี้ 4 คน เป็นตำรวจ 3 นาย และผู้ก่อเหตุ

ชาวบ้านที่เห็นเหตุการณ์ เล่าให้ฟังว่าขณะกำลังพักผ่อนอยู่ในบ้านได้ยินเสียงรถขับผ่านไป-มาด้วยความเร็วจึงออกมาดูก็เห็นภาพขณะที่รถกำลังประสบอุบัติเหตุพอดี จากนั้นก็เห็นมีคนได้รับบาดเจ็บนอนอยู่กับพื้นถนน รถเก๋งคันที่ชนก็มีสภาพด้านหน้าพังยับเยิน ต่อมาเห็นตำรวจเข้าไปล้อมรถเก๋งนำคนเจ็บออกมาใส่กุญแจมือก่อนเรียกรถพยาบาลมาพาผู้ได้รับบาดเจ็บทั้งหมดส่งไปรักษา

เมื่อไปตรวจสอบภายในรถที่เกิดเหตุ ก็พบว่ามียาเสพติดเป็นไอซ์น้ำหนัก 30 กรัม และอาวุธปืน 1 กระบอก อยู่ภายในรถ คาดว่าเป็นต้นเหตุหนึ่งที่ทำให้คนขับหลบหนีไม่ยอมให้ตำรวจเข้าตรวจค้น

พันตำรวจเอกรังสรรค์ สอนสิงห์ ผู้กำกับการ สน.ดอนเมือง บอกว่าจุดเริ่มต้นมาจากการขอตรวจค้นรถคันนี้ที่บริเวณซอยโกสุมรวมใจ 8 แต่คนขับไม่ยอมให้ตรวจและพยายามขับฝ่าตำรวจสายตรวจไปตามเส้นทางต่างๆ จนไปถึงบริเวณจุดเกิดเหตุก็ยังพยายามขับฝ่าตำรวจสายตรวจที่ไปช่วยสกัดจับกุมก่อนเสียหลักพุ่งชนเสาไฟฟ้า

ทั้งนี้จากการตรวจสอบพบว่าผู้ขับรถคือ นายอรรถพล โพธิ์สุวรรณ ซึ่งนำตัวไปสอบสวนเบื้องต้นแล้วปรากฏว่าผู้ก่อเหตุยังให้การไม่รู้เรื่องมีอาการคล้ายเมายาเสพติด ส่วนการตรวจสอบประวัติพบเคยเกี่ยวข้องกับคดียาเสพติดในหลายพื้นที่ ทั้ง สน.สายไหม บางเขน ดินแดง และจังหวัดปทุมธานี ทั้งนี้ตำรวจเตรียมแจ้งข้อหาฐานมียาเสพติดไว้ในครอบครอง และมีอาวุธปืนโดยผิดกฎหมาย รวมถึงข้อหาอื่นๆ ที่เกี่ยวข้องต่อไป