News

ทนายหนุ่มนำหลักฐานเพิ่มเติมเป็นคลิปแจ้งจับลูกอดีตข้าราชการระดับสูงควงมีดดาบไล่ทำร้าย

ช่วงสายวันนี้ที่สถานีตำรวจภูธรภูพิงค์ราชนิเวศน์ อ.เมือง จ.เชียงใหม่ นายธนวัตน์ ฉัตรมงคลพันธ์ อายุ 38 ปี อาชีพทนายความ จ.เชียงใหม่ หอบหลักฐานเป็นเอกสารเพิ่มและคลิปวีดีโอเข้าพบ พ.ต.ท.ธงชัย บัวเงิน สว.(สอบสวน) สภ.ภูพิงคราชนิเวศน์ เพื่อให้ดำเนินคดีกับ นายนฤบดี อาณัติวงศ์ อายุ 37 ปี (ลูกอดีตผู้บริหารระดับสูงของกรมป่าไม้ ) ภายหลังจากที่ก่อนหน้านี้เมื่อวันที่ 18 พ.ค.62 ได้เดินทางเข้ามาแจ้งความแล้วครั้งหนึ่ง สืบเนื่องจาก วันที่ 17 พ.ค.62 ที่ผ่านมา ถูกชายคนดังกล่าวใช้อาวุธมีดดาบไล่ฟันจนทรัพย์สินเสียหายและได้รับบาดเจ็บ

นายธนวัตน์ ฉัตรมงคลพันธ์ ผู้เสียหายเผยว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อ วันที่ 17 พ.ค.62 ที่ผ่านมา โดยก่อนเกิดเหตุตนได้รับโทรศัพท์ และพูดคุยไลน์กับอดีตแฟนเก่า ที่บอกว่าอยากขอความช่วยเหลือ เนื่องจากประสบปัญหาไม่สามารถกลับบ้านได้ จึงขอให้ตนมารับหน่อย พร้อมทั้งได้แจ้งที่อยู่ที่ให้ไปรับ หลังจากนั้นตนจึงได้ตัดสินใจขับรถยนต์เก๋งของตนเพื่อที่จะไปรับที่บริเวณ ถ.สิโรรส ซอย 7 ต.สุเทพ อ.เมือง จ.เชียงใหม่ ซึ่งเป็นบ้านของนายนฤบลดี เมื่อตนไปถึงที่เกิดเหตุก็ได้พยายามติดต่ออดีตแฟนเก่าที่เป็นเพื่อนกับแฟนของนายนฤบดี

แต่กลับพบ นายนฤบดี ได้ถืออาวุธมีดดาบเดินออกมาจากบ้านหลังดังกล่าว ก่อนที่จะตรงเข้ามาใช้อาวุธในมือฟันเข้าที่รถของตนจนทรัพย์สินเสียหาย นอกจากนี้ยังได้ฟันเข้าที่บริเวณมือและแขนของตนหลายครั้งจนได้รับบาดเจ็บ หลังจากนั้นตนได้รีบขับรถหลบหนีออกมา และได้เดินทางเข้าแจ้งความเอาผิดกับคู่กรณี จนในวันนี้ได้รวบรวมหลักฐานทั้งหมดเข้าแจ้งความเพิ่มเติมอีกครั้ง

ส่วนสาเหตุที่นายนฤบดีก่อเหตุใช้อาวุธมีดทำร้ายตน คาดว่าน่าจะมาจากการที่แฟนสาวของผู้ก่อเหตุ เคยติดต่อขอความช่วยเหลือจากตนอยู่ตลอดเมื่อทะเลาะกันกับนายนฤบดี จึงคาดว่าน่าจะส่งผลทำให้ นายนฤบดี ไม่พอใจและลงมือก่อเหตุ ที่ผ่านมา ตนยังทราบด้วยว่า นายนฤบดีเป็นคนหัวรุนแรง ชอบใช้กำลังและทำร้ายร่างกายแฟนบ่อยครั้ง แต่ไม่คิดว่าตัวเองจะมาถูกทำร้ายแบบนี้ ดังนั้นตนจึงได้รวบรวมหลักฐานเพื่อเข้าแจ้งความ ในข้อหาพยายามฆ่าโดยไตร่ตรองไว้ก่อน และยืนยันว่าจะดำเนินคดีกับคู่กรณีให้ถึงที่สุด

ทางด้านพ.ต.ท.ธงชัย บัวเงิน สว.(สอบสวน) สภ.ภูพิงค์ราชนิเวศน์ ได้รับเอกสารหลักฐานเพิ่มเติมที่ทาง นายธนวัตน์ ฉัตรมงคลพันธ์ มาแจ้งความไว้ โดยเปิดเผยว่า คดีนี้ หลังจากเกิดเหตุผู้เสียหายได้มีการเข้าแจ้งความร้องทุกข์กับทางพนักงานสอบสวนสภภูพิงค์ราชนิเวศน์แล้ว ในเบื้องต้นอยู่ในระหว่างการสอบปากคำเพิ่มเติมและรวบรวมพยานหลักฐาน หลังจากตรวจสอบหลักฐานที่ได้เพิ่มเติมมาแล้วนั้น จากนี้ก็จะได้มีการติดตามคู่กรณีมารับทราบข้อกล่าวหา และสอบปากคำ ก่อนจะได้มีการแจ้งความดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป