คุมตัว เม่น บ้านงิ้ว ทำแผนใช้ปืนปลอมขู่รีดเงินชายวัย 76 ปี

วันที่ 30 พ.ค. 2562 เวลา 16:36 น.

Views

ตำรวจ สภ.บ้านเป็ด คุมตัว “เม่น บ้านงิ้ว” ทำแผนพร้อมชี้จุดก่อเหตุใช้ปืนปลอม ขู่รีดเงิน 20 บาทจากชายวัย 76 ปี ขณะผู้ต้องหาและผู้เสียหายร่วมทำแผน ปะทะคารมกันจนเกือบลงไม้ลงมือ ประเด็นใช้ปืนจ่อศีรษะจริงหรือไม่
              

วันนี้นายสิงหา บุญทา หรือ “เม่น บ้านงิ้ว” อายุ 26 ปี ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บ้านเป็ด จ.ขอนแก่น ควบคุมตัวไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ พร้อมชี้จุดก่อเหตุใช้อาวุธปืนจ่อศีรษะชายวัย 76 ปี เพื่อขู่รีดเงิน จำนวน 20 บาท จุดแรกบริเวณถนนภายในหมู่บ้านบ้านงิ้ว หมู่ 9 ต.โนนอุดม อ.เมืองขอนแก่น ซึ่งเป็นจุดที่นายเม่นและผู้เสียหายมาพบกันก่อนจะเกิดเหตุขึ้น

เจ้าหน้าที่ตำรวจต้องตรึงกำลังอย่างใกล้ชิด เพราะเกรงผู้ต้องหาอาจถูกญาติของผู้เสียหายและชาวบ้านที่ไม่พอใจเข้ารุมประชาทัณฑ์ได้ในระหว่างทำแผนที่จุดนี้ เจ้าหน้าที่ได้ให้ชายวัย 76 ปี ซึ่งเป็นผู้ที่อ้างว่าถูกนายเม่นใช้อาวุธจ่อศีรษะ จำลองเหตุการณ์ในวันเกิดเหตุ ผู้เสียหายและผู้ต้องหาได้เกิดการโต้แย้งกันในประเด็นที่ว่า ได้มีการใช้อาวุธปืนจ่อศีรษะหรือไม่ ผู้ต้องหายืนยันว่าไม่ได้ใช้อาวุธปืนจ่อ ขณะเดียวกันผู้เสียหายก็ยืนยันว่าถูกต้องหาใช้อาวุธปืนจ่อศีรษะจริง เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงแยกทั้ง 2 ฝ่ายออกก่อนที่เหตุการณ์จะรุนแรงกว่านี้

จากนั้นคุมตัวนายเม่นไปชี้จุดทิ้งปืน บริเวณหนองน้ำสาธารณะ ห่างจากหมู่บ้านประมาณ 1 กิโลเมตร โดยนายเม่นอ้างว่าได้นำปืนมาโยนทิ้งลงในหนองน้ำ และปืนดังกล่าวเป็นปืนของเล่นที่ซื้อมาในราคา 59 บาท หลังทิ้งปืนเสร็จนายเม่นได้กลับไปที่บ้านจึงทราบว่า ผู้เสียหายได้ไปแจ้งความ จึงเกิดความโมโหและออกมาทุบประตูบ้านพร้อมทั้งทำลายทรัพย์สินของผู้เสียหายที่บ้านกลางทุ่งนา

หลังจากทำแผนแล้วเสร็จ ตำรวจได้ควบคุมตัวนายเม่น มาควบคุมไว้ที่ สภ.บ้านเป็ด เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมาย โดยถูกแจ้งข้อหาเสพยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) , ทำให้ผู้อื่นตกใจกลัวโดยการขู่เข็ญ และข้อหาทำให้เสียทรัพย์ โดยจะนำตัวขอฝากขังที่ศาลจังหวัดขอนแก่นต่อไป เบื้องต้น พนักงานสอบสวนได้แจ้งข้อหาข้อหาเสพยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) , ทำให้ผู้อื่นตกใจกลัวโดยการขู่เข็ญ, ทำให้เสียทรัพย์ , และหากตรวจสอบพบว่าอาวุธที่ใช้ก่อเหตุเป็นอาวุธปืนจริง จะถูกตั้งข้อหามีอาวุธปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต หรือข้อหาหนักอื่นด้วย

Tag : เม่นบ้านงิ้ว ปืนปลอม รีดเงิน กร่าง ขอนแก่น อาชญากรรม