รถบัสถูกกระบะตัดหน้า ลื่นไถลเสียหลักพุ่งตกเหว!!!

วันที่ 1 มิ.ย. 2562 เวลา 10:18 น.

Views

เมล์เขียว เชียงใหม่ แพร่ หวิดดับทั้งคัน ช่วงลงเขาก่อน ฝนตกลงมาอย่างหนัก เจอรถกระบะขับตัดหน้า เบรกกะทันหัน รถไถลข้ามเลนพลิกตกเหวลึกกว่า 50 เมตร ผู้ว่าฯ ลงพื้นที่ให้ความช่วยเหลือผู้บาดเจ็บพร้อมสั่งการให้นำอุปกรณ์ลวดสลิงเข้าพื้นที่เกิดเหตุเพื่อยึดรถทัวร์ ไม่ให้ไถลลงไปอีกเนื่องจากเป็นเหวลึก

เมื่อเวลา 20.30 น. วันที่  31 พฤษภาคม 2562  ร.ต.อ.อดุลย์ กล้าจริง พนักงานสอบสวน สภ.ลอง จ.แพร่ รับแจ้งเหตุรถบัสประจำทาง สาย เชียงใหม่ แพร่ เสียหลักตกเหว ช่วงก่อนถึงแยกแม่แขม รอยต่อจังหวัดแพร่ และลำปาง กม 414-415 หมู่ที่ 5 ต.บ่อเหล็กลอง อ.ลอง จ.แพร่ มีผู้บาดเจ็บจำนวนมาก จึงรายงาน มีคนเจ็บจำนวนมาก

หลังรับแจ้งจึงรายงานให้ พ.ต.อ.บำรุง น้อมเศียร ผกก.สภ.ลอง และ พ.ต.ท.สุเกียรติ ถือทอง รอง ผกก.(สอบสวน) สภ.ลอง พ.ต.ท.ประชัน เขื่อนเก้า รองผกก.ป.สภ.ลอง และแจ้งนายจรินทร์ เก่งสงวนสิทธิ์ นายอำเภอลอง ประสานขอความช่วยเหลือจากหน่วยกู้ชีพ กู้ภัยลอง, สมาคมกู้ภัยเด่นชัยร่วมบุญ  กู้ภัยจังหวัดลำปาง แขวงทางหลวง และปภ.ต้าผามอก อ.ลอง จ.แพร่ เข้าให้ความช่วยเหลือ

ที่เกิดเหตุเป็นทางโค้งช่วงลงเขา มีฝนตกลงมาตลอดเวลา ไม่มีไฟแสงสว่าง พบรถเมล์เขียว ของบริษัท ไทยพัฒนกิจ ทะเบียน 10-6087 เชียงใหม่ เป็นรถประจำทาง สายเชียงใหม่ – แพร่ พลิกตะแคงอยู่ด้านล่างลึกลงไปหลายสิบเมตร มีผู้โดยสารได้รับบาดเจ็บจำนวนมาก  จึงรีบนำผู้โดยสารทั้งหมดส่งเข้ารักษาตัวที่โรงพยาบาลลอง จังหวัดแพร่ และมีบางรายอาการหนัก ต้องส่งตัวเข้ารักษาต่อที่โรงพยาบาลแพร่

เบื้องต้น ผู้ได้รับบาดเจ็บทั้งสิ้นจำนวน 17 ราย คือ 1.น.ส.ชญานิศ สายถิ่น 2.น.ส.ศศิธร จารุเดช 3.นายขจรเกียรติ ตันผัด 4.นายปรัชญากรณ์ เบญจพัชรกุล 5.น.ส.สุธิดา หมดทุกข์ 6.นายบรรจง อ่อนจันทร์ 7.นางจันทร์เพ็ญ อ่อนจันทร์ 8.นายภาณุวัฒน์ แสงทอง 9.น.ส.ปริญญา อินทรชิต 10.น.ส.ภาวรินทร์ วงศ์วาร 11.นางวรรณิภา ชัยยอด 12.น.ส.ปภาดา วันชัย 13.น.ส.อาณัฐชา คำปันปู่ 14.น.ส.มณีรักษ์ ศรีผึ้ง 15.นายภูมินสิญฐ์ ฤกษ์ศุภพงศ์ 16.น.ส.น้ำฝน สีแดง 17.นายสุริยนต์ แสนจันทร์ คนขับรถคันดังกล่าว


นายสุริยนต์ แสนจันทร์ อายุ 42 ปี ซึ่งเป็นพนักงานขับรถคันดังกล่าว เล่าว่า ได้รับผู้โดยสารออกจาก จ.เชียงใหม่ มาเมื่อเวลา 17.00 น. มีผู้โดยสารต้นทางจาก จ.เชียงใหม่ จำนวน 34 คน ลงระหว่างทางด้วย จนถึงที่เกิดเหตุมีผู้โดยสาร ทั้งหมด 28 คน คนขับรถ 2 คน รวมตนด้วย ในขณะมาถึงที่เกิดเหตุ ซึ่งมีฝนตกลงมาอย่างหนัก และเป็นช่วงทางโค้งลงเขา ก่อนถึงสี่แยกแม่แขม มีรถกระบะคันหนึ่งวิ่งแซงแล้วหักตัดหน้าตน ทำให้ต้องเบรกกะทันหัน จนรถเสียหลักเพราะถนนลื่น และพลิกไถลข้ามถนนมาฝั่งขาขึ้นร่วงตกลงเหวลึกประมาณ 20 เมตร ตนจึงรีบเปิดประตูรถนำผู้โดยสารออกจากรถจนหมด ก่อนที่รถจะไถลลงไปในเหวอีกหลายเมตร จนมีเจ้าหน้าที่เข้ามาให้ความช่วยเหลือ ซึ่งในขณะถึงที่เกิดเหตุก็ขับมาไม่เร็วเนื่องจากมีฝนตกลงมาด้วย


หลังทราบข่าวอุบัติเหตุครั้งนี้ นายพงศ์รัตน์ ภิรมย์รัตน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดแพร่ จึงได้เดินทางมายังโรงพยาบาลลอง จ.แพร่ เพื่อตรวจเช็กอาการผู้บาดเจ็บ โดยยืนยันว่าไม่มีผู้โดยสารตกค้างในที่เกิดเหตุ ซึ่งดูจากจำนวนผู้โดยสารที่ทางบริษัทฯ ให้ข้อมูลมานั้น ตรงกับจำนวนของผู้โดยสารที่ช่วยเหลือมายังโรงพยาบาลในเบื้องต้น แต่ทั้งนี้ ก็ได้สั่งการให้มีการนำลวดสลิงไปยึดกับรถทัวร์คันดังกล่าวไว้ เพราะเป็นเหวลึก เกรงจะทำให้รถไถลตกลงไปอีก และให้เจ้าหน้าที่ลงตรวจสอบอีกครั้ง

Tag : รถบัสตกเหว เชียงใหม่