News

พ่อแม่ร้องสื่อมวลชนลูกถูกทำร้ายแต่คดีไม่คืบหน้า

จากกรณีที่มีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง โพสต์ภาพถ่ายพร้อมข้อความ ระบุว่า ขอความช่วยเหลือ กรณีน้องชายถูกวัยรุ่น 6-7 คน รุมทำร้าย ในพื้นที่จังหวัดชลบุรี โดยที่น้องชายของผู้โพสต์ถูกไม้กอล์ฟตีที่ศีรษะได้รับบาดเจ็บสาหัส ต้องผ่าตัดสมอง หลังผ่านมากว่า 1 เดือนแล้ว แต่คดีไม่คืบหน้า ทั้งที่ทางตำรวจรู้ตัวคนร้ายแล้ว เนื่องจากมีผู้ปกครองของวัยรุ่นคนหนึ่งที่ร่วมก่อเหตุมาแสดงตน ซ้ำทางตำรวจยังไม่เคยมาสอบปากคำผู้ได้รับบาดเจ็บแม้สักครั้ง และยังให้หาหลักฐานในคดีเอง

ผู้สื่อข่าวสนามข่าว 7 สี ลงพื้นที่ไปยังบ้านพักของ นายธีระพงษ์ งามบาง อายุ 25 ปี ผู้ได้รับบาดเจ็บ ซึ่งได้กลับมาพักรักษาตัวที่บ้าน ในพื้นที่อำเภอห้วยเม็ก จังหวัดกาฬสินธุ์ เพื่อสอบถามถึงเรื่องราวที่เกิดขึ้น ก็พบกับนายธีระพงษ์พร้อมกับพ่อแม่ โดยที่นายธีระพงษ์ ยังต้องพักฟื้น เพราะแขนซ้ายขยับไม่ได้ ผู้เป็นพ่อและแม่ต้องช่วยกันดูแลตลอดทั้งวัน

นายธีระพงษ์เล่าว่า เหตุการณ์เกิดขึ้นในวันที่ 13 เมษายน 2562 เขานั่งดื่มสุราอยู่กับกลุ่มพี่น้อง จนถึงเวลาประมาณ 20.00 น. ขณะนั้นมีชายคนหนึ่งขี่รถจักรยานยนต์ผ่านไป แต่จู่ๆ ก็ขี่รถวนกลับมา และบอกว่าถูกพวกของเขาตะโกนด่า แต่เขาก็ตอบกลับว่าไม่ได้ด่าใคร จากนั้นชายคนดังกล่าวก็ขี่รถกลับออกไป ผ่านไปไม่นาน ชายคนดังกล่าวกลับมาอีกครั้ง พร้อมกับพวกอีก 6-7 คน แล้วก็ตรงเข้ามาทำร้ายร่างกายกลุ่มของเขา ส่วนตัวเขาเองนั้น ถูกตีด้วยไม้กอล์ฟที่ศีรษะจนหมดสติ มารู้สึกตัวอีกทีก็อยู่ที่โรงพยาบาล แพทย์ต้องผ่าตัด เนื่องจากกะโหลกศีรษะแตก และทำให้ตัวเองต้องตกงาน เพราะสภาพร่างกายไม่เป็นปกติ

ขณะที่พ่อและแม่ของนายธีระพงษ์ บอกว่า หลังจากเกิดเรื่องได้เดินทางไปที่จังหวัดชลบุรี พร้อมเข้าแจ้งความกับตำรวจในพื้นที่ โดยขณะนี้ ทราบตัวผู้ก่อเหตุ และมีผู้ปกครองของผู้ก่อเหตุมาเจรจา และบอกว่าจะรับผิดชอบค่ารักษาพยาบาลให้ แต่จนกระทั่งขณะนี้ ผ่านมากว่า 1 เดือนแล้ว ก็ยังไม่มีการติดต่อกลับมา แม้ทางครอบครัวจะพยายามติดต่อไป แต่ก็ถูกบ่ายเบี่ยงให้ติดต่อผ่านเลขานุการโดยตลอด ขณะนี้ลูกชายใช้สิทธิรักษาจากประกันสังคมเท่านั้น  อีกทั้งสภาพร่างกายก็ยังไม่ปกติ จนต้องออกจากงาน ทางครอบครัวไม่รู้จะทำอย่างไร จึงโพสต์เรื่องราวที่เกิดขึ้นลงในสื่อสังคมออนไลน์ หวังจะได้รับความเป็นธรรม