News

พบตัวแล้ว ตลกดัง เด่น ดอกประดู่ เปิดใจนั่งรถมาหางานทำที่ขอนแก่น ทะเลาะกับภรรยา

จากกรณีที่มีสมาชิกเฟซบุ๊กรายหนึ่ง นำภาพศิลปินตลกชื่อดัง “เด่น ดอกประดู่” โพสต์ในโลกออนไลน์ พร้อมข้อความระบุว่า บันทึกเวลาเดินทางของ “เด่น ดอกประดู่” เผื่อครอบครัวกำลังตามหา กำลังเดินทางจากกรุงเทพไปขอนแก่น สอบถามพูดคุยรู้เรื่อง แต่การเดินทางไปไม่มีจุดหมายว่าจะไปทำอะไรค่ะ ข้อมูลเบื้องต้นมีปัญหาชีวิตและกำลังสับสน สัมภาระมีเพียงถุงปุ๋ยใส่ของ 2 ใบ ซึ่งทางผู้โพสต์ได้รวบรวมเงินจำนวนหนึ่ง มอบให้กับ เด่น ดอกประดู่ เพื่อช่วยเหลือเบื้องต้น โดยมีชาวเน็ตที่เห็นโพสต์ดังกล่าว ได้เข้ามาแสดงความห่วงใย อยากให้มีผู้เข้ามาช่วยเหลือ พร้อมทั้งแชร์ภาพดังกล่าวออกไปเป็นจำนวนมาก   

ต่อมามีสมาชิกเฟซบุ๊กอีกหลายคนโพสต์ภาพ ระบุว่า พบ เด่น ดอกประดู่ อยู่ที่สถานีขนส่งผู้โดยสารแห่งที่ 3 จังหวัดขอนแก่น ผู้สื่อข่าวจึงได้ลงพื้นที่ไปตรวจสอบ พบว่า อดีตตลกชื่อดัง อยู่ในความดูแลของ รปภ. สถานีขนส่งผู้โดยสารจังหวัดขอนแก่น โดยมีท่าทางสดใส พูดคุยหยอกล้ออย่างเป็นกันเอง พร้อมทั้งโชว์มายากลให้ผู้โดยสารและเจ้าหน้าที่ได้ดูอีกด้วย

เด่น ดอกประดู่ เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า ตั้งใจจะมาหางานทำ ด้วยความสามารถที่ถนัด คือ การแสดงตลก ตามร้านอาหารและสถานที่ต่างๆ โดยก่อนมาที่จังหวัดขอนแก่น ไม่มีจุดหมายว่าจะไปที่ใด แต่มีคนบอกว่า จังหวัดขอนแก่น มีร้านอาหารจำนวนมาก จึงตัดสินใจลงที่ขอนแก่น เพื่อจะได้ออกไปหางานทำด้วยการแสดงตลกหารายได้

ขณะที่พนักงานประจำรถทัวร์โดยสารคันที่ ”เด่น ดอกประดู่“ โดยสารมา เล่าว่า หลังจากที่รถทัวร์ออกจากสถานีขนส่งหมอชิต เมื่อเวลา 18.30 น. วานนี้ (1 มิ.ย.) พบว่า อดีตนักแสดงตลกชื่อดังโดยสารมาด้วย ก่อนจะพบว่าในโลกออนไลน์ได้โพสต์ตามตัว เด่น ดอกประดู่ จึงได้เข้าช่วยเหลือดูแลอย่างใกล้ชิด และเมื่อถึงสถานีขนส่งผู้โดยสารจังหวัดขอนแก่น เวลา 02.00 น. ที่ผ่านมา จึงได้พาตัว เด่น ดอกประดู่ ไปพักที่ห้อง ของ รปภ. เพื่อรอติดต่อญาติให้ทราบ

โดยเจ้าหน้าที่ได้ติดต่อญาติของ เด่น ดอกประดู่  ผ่านทาง นายเพชรทาย วงษ์คำเหล่า หรือ ”หม่ำ จ๊กมก“ นักแสดงตลกดัง เพื่อให้ประสานไปยังญาติ โดยมีผู้ใกล้ชิดของ เด่น ดอกประดู่ ได้เปิดเผยว่า เด่น ดอกประดู่ มักจะเดินทางไปโน่นมานี่เป็นประจำ เหมือนอยากออกไปเจอผู้คน ไปถึงแล้วก็จะโทรกลับมาบอกที่บ้าน ถ้าไม่โทรเอง ก็จะให้คนอื่นโทรมา ซึ่งมีอาการหลงๆ ลืมๆ ครอบครัวไม่ได้ทอดทิ้ง และก็พาไปหาหมออยู่เป็นประจำ ซึ่งจะพกยาติดตัวตลอด ขอบคุณผู้ที่เป็นห่วงด้วย จริงๆ แล้วไม่มีอะไร เขาออกเดินทางแบบนี้ เหมือนไปหาความสุขให้ตัวเอง

ล่าสุดเมื่อเวลา 14.00 น. ที่ผ่านมา ตำรวจท่องเที่ยวขอนแก่นได้เดินทางมาพบกับ เด่น ดอกประดู่ เพื่อสอบถามข้อมูลในการให้ความช่วยเหลือ โดยได้พามาพักที่สถานีตำรวจขอนแก่น โดยเบื้องต้นจากการพูดคุยทราบว่า เด่น ดอกประดู่ ทะเลาะกับภรรยา มีปากเสียงกัน ยืนยันว่าไม่ได้ป่วยเป็นโรคความจำเสื่อม แต่เป็นเพราะชีวิตคู่ไม่เข้าใจกัน โดยภรรยาให้เงินมา 30,000 บาท พร้อมทั้งไล่ออกจากบ้าน ด้วยความน้อยใจจึงหนีออกมาโดยนั่งรถทัวร์มาลงที่ขอนแก่น เผื่อจะมีงานให้ทำ และได้มีเจ้าของร้านอาหาร ยื่นข้อเสนอรับเข้าทำงานแล้ว และกำลังเดินทางเพื่อไปพูดคุยกับ เด่น ดอกประดู่ ในวันนี้

ขอบคุณภาพ  FB : เรย์กุลธิดา เหม่ยลี่