News

ภานุรัจน์ฟอร์ไลฟ์ : วอนช่วย 16 ชีวิต หลังถูกไฟไหม้บ้านทั้งหลัง

ลงพื้นที่ย่านจรัญสนิทวงศ์ กรุงเทพมหานคร กับ "ภานุรัจน์ฟอร์ไลฟ์" พบครอบครัวใหญ่ที่มีทั้งผู้สูงอายุ ผู้ป่วยติดเตียง และเด็ก ๆ ต้องระเห็จไปอาศัยวัด เพราะบ้านถูกเพลิงโหมไหม้ทั้งหลัง

เพลิงไหม้ลุกโหมเผาบ้านไม้ ท้ายซอยจรัญสนิทวงศ์ 96/1 วอดหลายหลัง ทำให้ครอบครัวใหญ่ที่มีสมาชิกอยู่ทั้งหมด 16 ชีวิต ไร้ที่อาศัยในทันที นับเป็นมรสุมครั้งใหญ่ที่ทำให้สิ้นเนื้อประดาตัว เหลือก็เพียงเสื้อผ้าติดตัวมาคนละชุด ตอนนี้ต้องพากันระเห็จมาอาศัยวัดอยู่ชั่วคราว

สภาพยิ่งแย่ ไม่ใช่แค่ไร้ที่อาศัย แต่ยังมีผู้ป่วยติดเตียงที่เป็นอัมพฤกษ์ มีคนแก่ที่ไม่แข็งแรง และมีเด็กวัยกำลังเรียนหลายคน

วันเกิดเหตุ ทุกคนออกจากบ้านไปทำงาน ไปเรียนหนังสือ เหลือตาและยาย อยู่กับหลานอายุ 3 ขวบ อยู่ที่บ้าน ย้อนเล่าในเวลาเพียงไม่กี่นาที เพลิงโหมเข้าประชิดตัว ผู้เป็นตาซึ่งป่วยแทบเดินไม่ได้ แต่ด้วยความเป็นห่วงหลาน ได้รีบเข้าไปโอบหลานไว้ไม่ให้ถูกไฟคลอก จนตัวเองรับเคราะห์ไปเต็ม ๆ ถูกไฟลวกแผ่นหลังทั้งแผ่นและบริเวณขา เป็นแผลไฟไหม้ระดับ 2 ซึ่งถือว่าอาการหนัก ต้องทุลักทุเลพาไปทำแผลกันทุกวัน

ขณะที่ยายย้อนเล่าด้วยเสียงสะอื้น หยิบข้าวของออกมาไม่ทันสักชิ้น แถมตัวเองยังมีอาการปวดขาเป็นทุนเดิม วันนั้นแทบหนีเอาชีวิตไม่รอด ไฟไล่หลังมาติด ๆ ตอนนี้ทั้งเครียด ทั้งกังวล ห่วงทุกชีวิต ทั้งหลานทั้งเหลนยังต้องเรียน ห่วงจะไม่มีที่อาศัย

เคราะห์ซ้ำกรรมซัด หนึ่งในสมาชิกครอบครัวเกิดช็อกในวันเกิดเหตุ เส้นเลือดในสมองแตก ต้องหามเข้าโรงพยาบาลด่วน ตอนนี้ยังอยู่ห้อง ICU

นอกจากชีวิตและสุขภาพที่ต้องเยียวยารักษา สิ่งสำคัญตามมา คือ การเตรียมหาที่อยู่อาศัยถาวร ซึ่งนับเป็นเรื่องหนัก เพราะทั้งหมดอยู่รวมกันเป็นครอบครัวใหญ่ การจะหาบ้านให้พออยู่กันได้ทุกคนเหมือนเดิม เป็นไปได้ยาก เมื่อตอนนี้สมาชิกทุกคนอยู่ในสภาวะติดลบ

หวังธารน้ำใจจากผู้เมตตา ช่วยให้ผู้ประสบเหตุอัคคีภัย ไร้บ้านทั้ง 16 ชีวิตนี้ ได้มีโอกาสลืมตาอ้าปากกันอีกครั้ง

น้ำใจ...ยิ่งให้ ยิ่งได้