News

วัยรุ่นโคราชทะเลาะกันขณะเต้นรำหน้าขบวนรถแห่นาคก่อนตามไปยิงดับคาบ้าน

ช่วงเย็นวานนี้(วันที่ 2 มิถุนายน 2562) พ.ต.อ.สุเอก ฉินธนทรัพย์ ผกก.สภ.พิมาย จ.นครราชสีมา ได้รับแจ้งจากนายชินาธิป  ประทุมโย ผู้ใหญ่บ้านหนองไผ่ว่า มีเหตุวัยรุ่นยิงกันเสียชีวิตหลังจากพากันไปร่วมขบวนแห่นาคในหมู่บ้าน ที่เกิดเหตุอยู่บริเวณอู่ซ่อมรถช่างไหม บ้านศรีเจริญชัย หมู่ที่ 24 ต.โบสถ์ อ.พิมาย จ.นครราชสีมา ซึ่งเป็นหมู่บ้านติดกัน
 
จากการสอบถามนางบัวพัน  ธรรมชู อายุ 48 ปี เจ้าของอู่ซ่อมรถเล่าว่าผู้ตายชื่อ นายธนพล สาหร่าย หรือตุ้ม อายุ 20 ปี บ้านเลขที่ 11 หมู่ที่ 11 บ้านหนองไผ่ ต.โบสถ์ อ.พิมาย ซึ่งเป็นเพื่อนของลูกชายตน   ก่อนเกิดเหตุเวลาประมาณ 15.00 น.วานนี้ ได้มีงานบวชนาคของคนในหมู่บ้านหนองไผ่และได้มีการจ้างรถแห่ชื่อดังจากอำเภอหนองสองห้อง จ.ขอนแก่น มาร่วมขบวนแห่นาคด้วย  มีทั้งญาติทั้งแขกเหรื่อและวัยรุ่นในหมู่บ้านและหมู่บ้านใกล้เคียงมาร่วมขบวนแห่และเต้นรำดื่มกินอย่างสนุกสนาน  ระหว่างนั้นผู้ตายได้มีเรื่องทะเลาะวิวาทชกต่อยกับนายนพพร  เสงี่ยมกลาง หรือจี้ อายุ 26 ปี คนในหมู่บ้านเดียวกัน ทั้งคู่เคยมีเรื่องบาดหมางผิดใจกันมาก่อน พอมาเจอกันในงานจึงเกิดการชกต่อยกันขึ้น จนเจ้าหน้าที่ อปพร.และตำรวจบ้านที่มารักษาความปลอดภัยได้เข้าระงับเหตุ ทั้งคู่จึงแยกย้ายกันไปคนละทิศละทาง    

หลังจากแห่นาคเสร็จลูกชายของตนและเพื่อนอีก 4 คน รวมถึงนายธนพลผู้ตาย ได้มานั่งเล่นกันที่บ้านของตนที่เปิดเป็นอู่ซ่อมรถ จนเมื่อเวลาประมาณ 18.00 น. ระหว่างที่ผู้ตายได้นอนเล่นอยู่ในเปลกับเพื่อนๆ มีรถกระบะยี่ห้ออีซูซุสีขาว มาจอดที่หน้าบ้านและมีนายนพพรหรือจี้ เดินถือปืนลูกซองยาวเดินลงมาจากรถ พร้อมกับมีนายสมชาย ทรัพย์เจริญ เดินตามหลังมา และได้ตะโกนถามว่า ไอ้ตุ้มอยู่ไหน  ยังไม่ได้มีใครได้ตอบ นายนพพร ก็ได้เล็งปืนยิงไปที่นายธนพล ที่กำลังลุกออกจากเปลเพื่อวิ่งหนี  จนล้มลงแต่ยังสามารถวิ่งหนีต่อได้  ส่วนเพื่อนๆที่อยู่ด้วยกันต่างพากันวิ่งหนีไปคนละทิศละทาง  

ส่วนตนได้เข้าไปห้ามนายนพพรไม่ให้ยิง พร้อมกับไล่ให้นายนพพรออกจากบ้านไป เพราะตนเป็นห่วงลูกชายและสามีที่อยู่ตรงนั้นด้วย กลัวว่า นายนพพร จะยิงซ้ำอีก  นายนพพรและนายสมชาย จึงรีบวิ่งไปขึ้นรถกระบะหลบหนีไป   โดยมีนายสมชาย เป็นคนขับ   ตอนแรกตนคิดว่าจะไม่มีใครเป็นอะไรเพราะทุกคนต่างก็วิ่งหนีไปทางหลังบ้านกันหมด  จนเหตุการณ์สงบลง จึงเห็นร่างนายธนพลได้นอนหมดสติจมกองเลือดหายใจรวยรินอยู่บริเวณข้างคอกหมูหลังบ้าน โดยมีแผลถูกยิงบริเวณใต้รักแร้ข้างซ้ายรูกระสุนกระจายเต็มไปหมด  จึงช่วยกันนำส่งรพ.ชุมพวง อ.ชุมพวง ซึ่งอยู่ใกล้ที่สุด แต่นายธนพลฯทนพิษบาดแผลไม่ไหวจึงเสียชีวิตในเวลาต่อมา
 
ด้านนายชินาธิป  ประทุมโย ผู้ใหญ่บ้านหนองไผ่ กล่าวว่าทั้งผู้ตายและผู้ประกอบเหตุต่างก็เป็นลูกบ้านของตน ตอนนี้ผู้ประกอบเหตุทั้ง 2 คน ได้หลบหนีไปพร้อมอาวุธปืน  ตนได้ประสานไปทางพ่อและแม่ของผู้ประกอบเหตุให้ช่วยกันตามหาตัวทั้งคู่เพื่อพาเข้ามอบตัวกับเจ้าหน้าที่ตำรวจโดยเร็วเพราะถือเป็นเหตุอุกฉกรรจ์และสะเทือนขวัญต่อหมู่บ้านเป็นอย่างมากและไม่อยากให้เกิดเหตุการณ์ร้ายแรงแบบนี้อีก     
 
ด้าน พ.ต.อ.สุเอก ฉินธนทรัพย์ ผกก.สภ.พิมาย กล่าวว่า ได้จัดชุดสืบสวนออกติดตามจับกุมตัวคนร้ายแล้ว เบื้องต้นทราบว่าหลบหนีไปซ่อนตัวในเขตอำเภอบัวใหญ่ อำเภอพลจังหวัดขอนแก่น ซึ่งตำรวจกำลังติดตามตัวอย่างใกล้ชิด พร้อมกับประสานผู้ปกครองให้ติดต่อกับผู้ประกอบเหตุแล้วเข้ามอบตัวต่อสู้คดีตามกระบวนการยุติธรรมของกฏหมาย หากตำรวจพบตัวและเข้าจับกุมถ้ามีการต่อสู้กันเนื่องจากคนร้ายมีอาวุธปืนตำรวจก็จำเป็นจะต้องป้องกันตัวและใช้มาตรการขั้นเด็ดขาดต่อไป