ชาวบ้านรวมตัวขับไล่ผอ.ฉาวขอครูสาวมีความสัมพันธ์แลกประเมินผลงานให้ยอดเยี่ยม

วันที่ 4 มิ.ย. 2562 เวลา 17:10 น.

Views

วันนี้ชาวบ้านหลายสิบคนในตำบลคลองน้อย อำเภอปากพนัง จังหวัดนครศรีธรรมราช เข้ารวมตัวในโรงเรียนวัดศรีสุวรรณาราม   หมู่ที่ 7 บ้านเปี๊ยะล่าง  ตำบลคลองน้อย อำเภอปากพนัง เพื่อขับไล่นายยุทธิพร เพชรจันทร์ ผู้อำนวยการโรงเรียน หลังจากที่มีคลิปเสียงซึ่งถูกระบุว่าเป็นเสียงเจรจาต่อรองกับครูหญิงรายหนึ่ง โดยเสนอว่าจะประเมินผลงานระดับสูง แลกกับการมีสัมพันธ์ และพฤติกรรมที่เข้าข่ายอาจกระทำการอนาจารต่อนักเรียนหญิงหลายคน โดยนายปรีชา รักษ์ทอง รองผู้อำนวยการเขตพื้นที่การประถมศึกษานครศรีธรรมราช เขต 3 พร้อมฝ่ายนิติกร ได้เข้ารับเรื่องร้องเรียนจากชาวบ้าน

นายยุทธิพร เพชรจันทร์ ผู้อำนวยการโรงเรียนศรีสุวรรณาราม  ผู้ถูกกล่าวหา ไม่่ได้ปรากฏตัวที่โรงเรียน  ทิ้งไว้เพียงเอกสารแถลงการณ์ที่เขียนด้วยลายมือ 7 ข้อ อ้างว่าไม่สามารถมาชี้แจงด้วยตนเอง เนื่องจากป่วย และมีเนื้อหาทำนองยอมรับสภาพกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น และขอโทษในเรื่องที่เกิดขึ้น ขอโทษนักเรียนและศิษย์เก่า ขอโทษคณะผู้บริหารที่ทำให้ภาพลักษณ์วงการครูเสื่อมเสีย พร้อมทั้งชาวบ้านในท้องที่หมู่ที่ 6 หมู่ที่ 7  รวมทั้งขอโทษต่อครูบุราณี และครอบครัว และอ้างว่าที่ทำผิดไปนั้นเพราะรู้เท่าไม่ถึงการณ์และไม่ไตร่ตรองต่อผลที่เกิดขึ้นให้รอบคอบ

นายปรีชา รักษ์ทอง รองผู้อำนวยการเขตพื้นที่การประถมศึกษานครศรีธรรมราช เขต 3 ได้รับฟังปัญหาที่เกิดขึ้นจากกำนัน ผู้ใหญ่บ้านหลายหมู่บ้านในพื้นที่ รวมทั้งผู้ปกครอง และมีข้อเรียกร้องให้ย้ายนายสุทธิพลออกจากพื้นที่อย่างเร่งด่วน และให้ดำเนินการทางวินัยและอาญาอย่างเด็ดขาด ผู้ก่อให้เกิดความเสียหายอย่างร้ายแรงต่อชุมชนรวมทั้งชื่อเสียงของโรงเรียน

ขณะที่นายสุชาติ มีล่อง หรือที่รู้จักในชื่อ พรพนา ธาราวดี นักร้องลูกทุ่ง หนึ่งในตัวแทนผู้ปกครองได้เรียกร้องให้ผู้บริหารต้นสังกัด หาทางช่วยเหลือครูที่เป็นผู้เสียหายที่มีอย่างน้อย 4 คน ที่ถูกกระทำ โดยหนึ่งในนั้นถึงขั้นพยายามฆ่าตัวตายแล้วถึง 4 ครั้ง และมีอาการเครียดจนเข้าขั้นเป็นโรคจิตเวช มีภาระจากการกู้ยืมที่เกิดขึ้นโดยผู้อำนวยการกว่า 2 ล้านบาท ปัจจุบันต้องใช้ยาบรรเทาอาการรวมทั้งพบแพทย์อย่างต่อเนื่อง รวมทั้งเรียกร้องให้ย้ายผู้อำนวยการออกไปทันที และขอให้ย้ายครูบุราณี หนึ่งในเหยื่อของผู้อำนวยการที่ต้องขอย้ายตัวเองหนีไปช่วยราชการที่โรงเรียนอื่น กลับมาอยู่กับนักเรียนที่นี่หลังจากที่ย้ายผู้อำนวยการออกไปแล้ว นอกจากนั้นยังพบว่ามีพฤติกรรมอนาจารเด็กในโรงเรียนอีกหลายคน

อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่ตำรวจที่มาติดตามสถานการณ์ยืนยันว่าในการดำเนินคดีนั้นผู้ปกครองเด็กที่เป็นผู้เสียหายจะต้องไปแจ้งความดำเนินคดีหากไม่แจ้งความจะไม่สามารถดำเนินคดีได้ ขณะนี้พนักงานสอบสวนพร้อมรับแจ้งความอยู่แล้ว แต่ยังไม่มีใครเข้าแจ้งความ ส่วนชาวบ้านที่เข้ามาติดตามสถานการณ์และขับไล่ผู้อำนวยการนายนี้ต่างแสดงความพอใจ และยืนยันว่าหากผู้อำนวยการกลับมาโรงเรียนนี้อีกครั้ง จะไม่รับรองหากเกิดเหตุการณ์ใดขึ้นเนื่องจากชาวบ้านมีความไม่พอใจเป็นวงกว้าง

Tag : ผอ ครูสาว มีความสัมพันธ์ ประเมิน นครศรีธรรมราช ข่าวในประเทศ