ร้านยาย่านบางแสน ลักลอบขายยาเสียสาว พบยาต้องห้ามนับ 20 รายการ

วันที่ 5 มิ.ย. 2562 เวลา 06:46 น.

Views

ตำรวจและเจ้าหน้าที่สาธารณสุข บุกตรวจสอบร้านขายยาแห่งหนึ่งย่านบางแสน จังหวัดชลบุรี หลังสายข่าวแจ้งว่าลักลอบขายยาเสียสาวให้กับกลุ่มวัยรุ่น ก่อนตรวจยึดยาต้องห้ามกว่า 21 รายการ โดยในจำนวนนี้พบยาเสียสาว 28 ขวด

ยาต้องห้ามกว่า 21 รายการ และในจำนวนนี้คือ ยาเสียสาวจำนวน 28 ขวด เป็นของกลางที่ตำรวจและเจ้าหน้าที่สาธารณสุข ตรวจยึดได้จากร้านขายยาแห่งหนึ่งในตำบลแสนสุข อำเภอเมือง จังหวัดชลบุรี หลังได้รับการร้องเรียนว่าร้านขายยาดังกล่าวลักลอบขายยาเสียสาว ให้กับกลุ่มวัยรุ่นย่านบางแสน จากนั้นตำรวจได้เฝ้าสืบสวนหาข่าว กระทั่งมั่นใจว่ามีการลักลอบขายยาเสียสาวให้กับกลุ่มวัยรุ่นในพื้นที่จริง จึงเข้าตรวจสอบพร้อมกับเจ้าหน้าที่สาธารณสุข

เจ้าหน้าที่สาธารณสุข เปิดเผยว่า วัยรุ่นที่ไปเที่ยวตามสถานบันเทิง มักจะลักลอบมาซื้อยาดังกล่าวในร้านขายยาแห่งนี้ โดยผู้ขายจะเอายาที่เรียกว่า "ทิงเจอร์ขาว" หรือในวงการเรียกว่า "แมลงวันสเปน" หรือ "ยาเสียสาว" ซึ่งปกติให้ม้ากินเพื่อผสมพันธุ์ แต่วัยรุ่นบางส่วนนำยามาผสมในเครื่องดื่มให้สาว ๆ ดื่มในสถานบันเทิง เป็นยาที่ไม่มีกลิ่น-ไม่มีรส รับประทานไปแล้วจะทำให้ผู้หญิงมีอารมณ์ทางเพศสูง และจะถูกผู้ชายพาไปล่วงละเมิดทางเพศได้ จึงขอเตือนให้หญิงสาวระวังภัยจากยาประเภทนี้

เบื้องต้นร้านขายยาที่ครอบครอง เข้าข่ายกระทำความผิดตาม พ.ร.บ.ยา พุทธศักราช 2510 ต้องถูกแจ้งข้อหาขายยาแผนปัจจุบันโดยไม่ได้รับอนุญาตตามมาตรา 12 ระวางโทษจำคุกไม่เกิน 5 ปี ปรับไม่เกิน 10,000 บาท และข้อหาขายยาที่มิได้ขึ้นทะเบียนตำรับยา มีโทษจำคุกไม่เกิน 3 ปี ปรับไม่เกิน 5,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ

Tag : สนามข่าว 7 สี จับร้านขายยา ขายยาเสียสาว ยาเสียสาว ลักลอบขายยาเสียสาว