ปิดคดีมือปืนยิงแฟนใหม่อดีตแฟน ยิงตัวตาย จ.อ่างทอง

วันที่ 5 มิ.ย. 2562 เวลา 01:09 น.

Views

ย้อนกลับไป เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 3 มิถุนายนที่ผ่านมา ภายในห้องเช่า ที่อยู่ติดกับร้านอาหารแห่งหนึ่ง ริมถนนสายสุพรรณบุรี-ชัยนาท พื้นที่หมู่ 3 ตำบลศรีประจันต์ อำเภอศรีประจันต์ จังหวัดสุพรรณบุรี เมื่อนายมานะ เหมือนแก้ว อายุ 52 ปี ใช้ปืนขนาด 11 มิลลิเมตร บุกยิงรถของ นายบุญส่ง พงษ์ประเสริฐ อายุ 43 ปีและตามไปจ่อยิงภายในห้องเช่า เนื่องจากหึงหวง ที่นายบุญส่งมาติดพันอดีตแฟนสาวก่อนจะขับรถหลบหนีไป โดยที่ไม่ทราบว่า กระสุนที่ยิงไป 4 นัดนั้น ไม่ถูกนายบุญส่ง ที่แกล้งตายแม้แต่นัดเดียว จึงรอดชีวิตราวปาฏิหาริย์

ก่อนเช้าวันนี้ ตำรวจ สภ.แสวงหา จังหวัดอ่างทอง จะได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่า มีเหตุชายยิงตัวตายในรถ ที่จอดอยู่ใกล้เมรุเผาศพ วัดแสวงหา เมื่อไปตรวจสอบพบว่า ผู้ตายคือ นายมานะ ที่หลบหนีหมายจับคดีพยายามฆ่า มาจากจังหวัดสุพรรณบุรี มีบาดแผลถูกยิงด้วยปืนขนาด 11 มิลลิเมตร เข้าที่ขมับขวา 1 นัด กระสุนทะลุออกไปอยู่ข้างรถ

หลังได้รับแจ้งชุดสืบสวน สภ.ศรีประจันต์ และชุดสืบสวนภูธรจังหวัดสุพรรณบุรี จึงเดินทางไปตรวจสอบ เพื่อยืนยันตัวผู้ตาย ว่าตรงกับคนร้ายที่ก่อเหตุในพื้นที่จังหวัดสุพรรณบุรีหรือไม่ เพื่อปิดคดี ส่วนสาเหตุคาดว่า ผู้ตายทนแรงกดดันของเจ้าหน้าที่ที่ติดตามตัว ตั้งแต่หลังก่อเหตุไม่ไหว จึงตัดสินใจยิงตัวตายหนีความผิด

หลังญาติผู้ตาย ยืนยันว่า ศพในรถคือ นายมานะ เหมือนแก้ว จริง แพทย์นิติเวชและตำรวจหน่วยพิสูจน์หลักฐาน จึงเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบอาวุธปืนที่ใช้ยิงตัวตาย เป็นกระบอกเดียวกับที่บุกยิงใส่นายบุญส่ง เช่นเดียวกับรถก็เป็นคันเดียวกับเวลาต่อมา ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดสุพรรณบุรี จึงเรียกประชุมชุดสืบสวน เพื่อปิดคดีนี้ลง หลังผู้ต้องหาตามหมายจับ ถึงแก่ความตาย