News

จุดจบสายแว้น โจ๋ 16 ถูกรถยนต์ชนอย่างจังดับอนาถ

กลุ่มเด็กแว้นออกมาแข่งรถขวางถนนกลางดึก ถูกรถยนต์ที่ขับมาทางตรงด้วยความเร็วชนเข้าอย่างจัง กระเด็นไกลกว่า 200 เมตร  ดับคาที่ 1 คนซ้อนเจ็บสาหัส 1 ส่วนรถยนต์เจ็บ 3 ราย

เมื่อเวลา 01.35 น. ของวันที่ 10 มิถุนายน 2562 พันตำรวจโท สมชาย เมฆหมอก พนักงานสอบสวนผู้ชำนาญการพิเศษ สภ. ชะอำได้รับแจ้งเกิดอุบัติเหตุรถกระบะเฉี่ยวชนกับรถมอเตอร์ไซค์มีผู้ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิต บริเวณถนนเพชรเกษมขาล่องใต้ กม.ที่ 203 + 200 ยูเทินเซเว้นบ้านหนองคาง หน้าค่ายพระราม 6 ตำบลชะอำ อำเภอชะอำ จังหวัดเพชรบุรี จึงออกตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมด้วยกู้ภัยสว่างสรรเพชญจุดชะอำ รถกู้ชีพ รพ. ชะอำออกรับผู้บาดเจ็บ

ภายในที่เกิดเหตุพบ แขนซ้ายคาดว่าน่าจะเป็นของผู้เสียชีวิตขาดอยู่กลางถนน ห่างไป 100 เมตร ก็พบศพผู้เสียชีวิต เป็นวัยรุ่นชาย 1 ราย ภาพศพแขนซ้ายขาดนอนตายอยู่กลางถนน ฝั่งขาเข้า กทม. ตรวจสอบที่ตัวผู้เสียชีวิตไม่พบ บัตรแสดงตัวว่าเป็นใครมาจากที่ไหนชื่ออะไร กู้ภัยจึงได้นำศพผู้เสียชีวิตไปชันสูตรหาสาเหตุการเสียชีวิตเบื้องต้นที่ รพ.ชะอำที่ตัวพบโทรศัพท์มือถือสภาพจอแตกพังเสียหาย เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้นำ ซิมโทรศัพย์ ในเครื่องออกมาหาเบอร์สามารถติดต่อญาติ ผู้เสียชีวิตได้ ชื่อ นายภาณุพงศ์ (สงวนนามสกุล) อายุ 16 ปี ส่วน นายนาวิน (สงวนนามสกุล) อายุ 18 ปี ที่ซ้อนรถจักรยานยนต์ได้รับบาดเจ็บสาหัส เมื่อรถกู้ชีพ รพ. ชะอำ มาถึงแล้วรีบนำตัวผู้ได้รับบาดเจ็บ มารักษาต่อที่ รพ. ชะอำ ก่อนจะนำตัวส่งต่อไปรักษาที่โรงพยาบาลพระจอมเกล้าจังหวัดเพชรบุรีต่อไป 

ใกล้กันพบเศษชิ้นส่วนรถจักรยานยนต์ รถยนต์ กระจายเต็มถนน ห่างออกไปอีกประมาณ 100 เมตร รถยนต์ ฟอร์จูนเนอร์ สีขาวหมายเลขทะเบียน กง -959 เพชรบุรี สภาพ พลิกตะแคงอยู่กลางถนน พังเสียหายยับเยินทั้งคันด้านหน้าข้างขวา มีรอยเฉี่ยวชน โดยภายในรถมาด้วยกันทั้งหมด 3 คน ได้รับบาดเจ็บ กู้ภัยช่วยกันนำผู้บาดเจ็บส่งโรงพยาบาลชะอำเพื่อมารักษาตัวก่อนหน้านี้แล้วทราบชื่อผู้บาดเจ็บทั้ง 3 คนคือ นายคุนากร กิ่มสร้าง 21ปี คนขับ   นายโชคชัย สรบุญ และนายประดิษศ์ โต๊ะช้าง อายุ 37  ปี  

จากการสอบถามนาย คุณากรคนขับรถฟอร์จูนเนอร์ เล่าว่า ตนและเพื่อนได้มากิน ข้าวกันที่อำเภอชะอำ เรียบร้อยแล้วกำลังขับรถเดินทางกลับไปพักที่อำเภอหัวหิน แต่เมื่อถึงจุดเกิดเหตุมีกลุ่มเด็กแว้น ขี่รถจักรยานยนต์แข่งกันกีดขวางถนน กว่า 10 คัน โดยรถจักยานยนต์คันที่เกิดเหตุกำลังกลับรถมาแล้วออกมาอยู่เลนขวา และขับปาดออกมาอย่างกระชั้นชิดทำเบรกไม่อยู่ชนเข้าอย่างจัง กระเด็นไปไกลกว่า 200 เมตร

แต่ถึงอย่างไร เจ้าหน้าที่ตำรวจก็จะรวบรวมพยานหลักฐานเพื่อหาสาเหตุที่แน่ชัดของการเกิดอุบัติเหตุในครั้งนี้เพื่อให้ความเป็นธรรมด้วยกันทั้ง 2 ฝ่าย