คุมตัวทำแผนฯ ชายหึงโหดอุ้มลูกตามง้ออดีตภรรยาไม่สำเร็จ คว้ากรรไกรแทงคอเสียชีวิต

วันที่ 10 มิ.ย. 2562 เวลา 15:45 น.

Views

ความคืบหน้ากรณีพบศพ นางกิตติพร โสมพันธ์ อายุ 32 ปี ถูกแทงที่ลำคอ 7 แผล เสียชีวิตในห้องพักแห่งหนึ่ง ในเขตเทศบาลเมืองหนองบัวลำภู โดยภายในห้อง พบร่องรอยการต่อสู้ และรื้อค้นสิ่งของ และพบกองเลือด 2 จุด ที่บริเวณข้างเตียงและหน้าห้องน้ำ

หลังเกิดเหตุ ตำรวจได้แบ่งกำลังออกเป็น 3 ชุด ออกติดตามคนร้ายจนสามารถจับตัว นายนรา โสมพันธ์ อดีตสามีเก่าของผู้เสียชีวิตได้ เขารับสารภาพว่าคน ก่อเหตุโดยได้ใช้กรรไกรกระหน่ำแทงคอ นางกิตติพรจนเสียชีวิตแล้วหลบหนีไป โดยพาลูกชายอายุ 8 ขวบขึ้นรถทัวร์ไปฝากให้แม่ดูแลที่จังหวัดราชบุรี แล้วย้อนกลับมามอบตัว แต่ถูกตำรวจจับได้ที่จังหวัดนครราชสีมาเสียก่อน

ล่าสุดวันนี้ (10 มิ.ย.) ตำรวจ สภ.เมืองหนองบัวลำภู คุมตัวนายนราไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ ท่ามกลางประชาชนที่มาคอยดูการทำแผนฯ จำนวนมาก โดยจุดแรกไปทำแผนฯ ที่ห้องพักที่เกิดเหตุ และจุดที่ 2 เป็นบริเวณที่นายนรานำกรรไกรไปทิ้ง

จากการสอบสวน นายนรารับสารภาพว่าช่วงประมาณ 23.00 น. วันที่ (8 มิ.ย.) ได้คุยกับนางกิตติพรเพื่อขอกลับมาคืนดีด้วย แต่นางกิตติพรบอกกับเขาว่า ชายคนที่นั่งกินข้าวด้วยเมื่อตอนเย็นเป็นแฟนใหม่ และต้องการจะเลิกกับเขา ทั้งๆ ที่พยายามขอร้องฝ่ายหญิง ไม่อยากเลิก เพราะสงสารลูก แต่นางกิตติพรกลับปฏิเสธ ทำให้เกิดบันดาลโทสะ หยิบกรรไกรที่วางอยู่บนหัวเตียง แล้วลากนางกิตติพรลงมา ก่อนใช้กรรไกรแทงที่ลำคอแบบไม่ยั้ง จากนั้นได้อาบน้ำล้างตัวและพาลูกชายขี่รถจักรยานยนต์หลบหนีไปบ้านที่อำเภอเจริญศิลป์ จังหวัดสกลนคร ก่อนขึ้นรถทัวร์ไปจังหวัดราชบุรี เพื่อไปหาแม่และฝากลูกไว้

ต่อมาตำรวจได้คุมตัวนายนราไปขอขมา นางไพวรรณ วาพันสุ แม่ของผู้เสียชีวิต เขาก้มกราบ และยอมรับผิดกับสิ่งที่ทำลงไป โดยแม่ของฝ่ายหญิงได้อโหสิกรรมให้ นางไพวรรณบอกว่า หลังรู้ว่านายนราเป็นคนฆ่าลูกสาวก็เสียใจมาก แต่เรื่องนี้ถือว่าเป็นเรื่องของคน 2 คน ซึ่งเธอก็ไม่ทราบว่าเกิดเรื่องอะไรขึ้น แต่ก็สงสารนายนรา เพราะปกติจะเป็นคนเงียบๆ ขยันทำมาหากิน เวลาได้เงินมาก็จะให้ลูกกับเมียทั้งหมด ก่อนหน้านี้ได้ยินว่าทะเลาะกันบ้างตามปกติ แต่ไม่รุนแรง ส่วนลูกสาวเป็นคนใจร้อนโมโหร้าย ซึ่งเธอได้อโหสิกรรมให้ลูกทั้ง 2 คน ไม่ติดใจเรื่องใดๆ ที่เกิดขึ้น ส่วนหลานชายก็จะรับอุปการะเอง

เบื้องต้น ตำรวจได้แจ้งข้อหา “ฆ่าคนตายโดยเจตนา” กับนายนรา ก่อนคุมตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองหนองบัวลำภู ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป