News

หนุ่มหัวร้อน! บุกบ้านแฟนสาวยิงพี่ชาย หลานบาดเจ็บ หลังหาคนรักไม่เจอ

หญิงสาวพร้อมเด็กชายวิ่งออกมาจากบ้านหลังหนึ่ง พื้นที่หมู่ 4 ถนนปฏัก ตำบลราไวย์ อำเภอเมือง จังหวัดภูเก็ต ตรงเข้ามาหาหญิงสาวอีกคนที่ยืนอยู่กับตำรวจ โดยทั้งหมดบอกกับตำรวจว่ามีชายอายุ 26 ปีอยู่ในบ้านของเธอ และใช้ปืนยิงคนในบ้าน 2 คน คือพี่ชายและหลานชาย โดยกระสุนเข้าที่ขาและแขน

ระหว่างนั้นตำรวจได้ซุ่มดูอยู่ เห็นชายคนดังกล่าวขับรถกระบะสีดำออกมาจากบ้าน กลุ่มผู้เสียหายจึงรีบวิ่งกลับเข้าบ้าน แต่ละคนร้องไห้ฟูมฟาย เพราะตกใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ขณะที่ตำรวจรีบตามไปสกัดรถกระบะสีดำ และสามารถควบคุมตัวชายคนขับไว้ได้

หลังนำตัวชายคนขับลงจากรถแล้ว ตำรวจก็คุมตัวไปสอบสวนที่ สภ.ฉลอง พร้อมตรวจค้นภายในรถ พบของกลางที่ใช้ก่อเหตุ และยาเสพติดหลายรายการ ทั้งปืนพกสั้นขนาด .45 จำนวน 1 กระบอก พร้อมกระสุน 25 นัด และยังมีกระสุนปืนขนาด .22 อีก 4 นัด รวมถึงยาบ้า กัญชา และไอซ์

พี่สาวของผู้บาดเจ็บ ซึ่งเป็นพี่ของแฟนสาวผู้ก่อเหตุด้วย บอกว่า ชายอายุ 26 ปี ผู้ก่อเหตุ รู้จักกับน้องสาวผ่านทางเฟซบุ๊ก และตัดสินใจคบหากันได้ประมาณ 5 เดือน แต่ฝ่ายชายเป็นคนอารมณ์ร้อน ชอบทุบตีน้องสาว และมีพฤติกรรมเกี่ยวข้องกับยาเสพติด ทำให้น้องสาวขอแยกทาง ก่อนเกิดเหตุ ฝ่ายชายพยายามโทรหาน้องสาว แต่ติดต่อไม่ได้ จึงบุกมาหาถึงบ้านช่วงประมาณเที่ยงคืน (9 มิ.ย.62) ซึ่งตอนนั้นมีคนอยู่ในบ้าน 11 คน แต่น้องสาวหลบอยู่ในห้อง ไม่ยอมออกมาพบ ฝ่ายชายจึงนั่งดื่มเบียร์กับพี่ชายของแฟนสาว แต่เกิดมีปากเสียงกัน ก่อนที่ฝ่ายชายจะชักปืนออกมายิง กระสุนถูกน้องชายของเธอและหลานชายได้รับบาดเจ็บ

ด้านแฟนสาวของผู้ก่อเหตุ และเป็นน้องสาวของผู้บาดเจ็บบอกว่า แฟนหนุ่มต้องการมาตามหา เพื่อให้เธอขอโทษ แต่เมื่อหาไม่เจอก็เริ่มโวยวาย

ตำรวจสอบปากคำชายอายุ 26 ปี ซึ่งเขาอ้างว่าตั้งใจจะยิงขู่พี่ชายของแฟนสาว แต่เกิดพลาด กระสุนเข้าที่ขาของพี่ชาย ส่วนอีกนัดเฉี่ยวแขนของหลานชาย จนได้รับบาดเจ็บทั้งคู่ ส่วนสาเหตุที่บุกไปถึงบ้านแฟนสาว อ้างว่าไม่พอใจที่ฝ่ายหญิงกลับไปมีความสัมพันธ์กับแฟนเก่า

ตำรวจได้แจ้งข้อหาชายอายุ 26 ปี ในความผิดฐานข่มขู่คุกคาม และทำร้ายร่างกายผู้อื่นด้วยอาวุธปืน และความผิดตาม พ.ร.บ.อาวุธปืน และ พ.ร.บ.ยาเสพติด ส่วนข้อหาอื่นอยู่ระหว่างการสอบสวน